Bộ trưởng quốc phòng Syria thiệt mạng

Sự kiện: Chiến sự Syria

Truyền hình nhà nước Syria cho biết bộ trưởng quốc phòng nước này, tướng Daoud Rajha đã bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom cảm tử ngày 18/7 vào trụ sở cơ quan An ninh Quốc gia ở Damascus.

Các quan chức an ninh nói với hãng tin AFP rằng những người khác đang tham gia một cuộc họp cấp cao đã bị thương trong vụ nổ và đã được đưa đến bệnh viện Al-Shami ở thủ đô để chữa trị.

Theo các quan chức này, trong số những người bị thương có Bộ trưởng nội vụ Mohammed al-Shaar.

Đài truyền hình quốc gia nhấn mạnh cuộc tấn công buổi sáng nhằm vào các quan chức an ninh cấp cao nhất của chính quyền, và nói thêm rằng một số nhân vật tham gia cuộc họp "bị thương nặng."

Vụ đánh bom xảy ra tại quận Rawda ở trung tâm thủ đô, nơi an ninh vô cùng nghiêm ngặt, trong bối cảnh các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và Quân đội Syria Tự do (FSA) đang vô cùng dữ dội ở Damascus và đã kéo sang ngày thứ tư.

Rajha, người Cơ đốc giáo, là bộ trưởng quốc phòng kiêm phó tư lệnh lục quân đồng thời là phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng. Tổng thống Bashar al-Assad là tư lệnh quân đội.

Đứng đầu bộ phận an ninh quốc gia là Tướng Hisham Ikhtiyar. Hiện chưa có tin tức nào về số phận của ông Ikhtiyar sau vụ đánh bom.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo Vietnam+)
Chiến sự Syria Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN