Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác chống bão Noru tại Đà Nẵng

Sự kiện: Tin bão Bão số 4 Noru

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan lưu ý Đà Nẵng phải đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân khi bão đổ bộ, cương quyết không để ngư dân ở lại trên tàu, thuyền trước khi bão vào.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác chống bão Noru tại Đà Nẵng - 1

Chiều 25/9, đoàn công tác do ông Lê Minh Hoan (Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai) dẫn đầu đã có buổi kiểm tra công tác ứng phó với bão Noru tại TP Đà Nẵng.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác chống bão Noru tại Đà Nẵng - 2

Đoàn đã đến kiểm tra công tác sắp xếp neo đậu tàu thuyền vào trú tránh bão tại âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà).

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác chống bão Noru tại Đà Nẵng - 3

Sau khi nghe các cấp ngành địa phương báo cáo về công tác ứng phó với bão và công tác sắp xếp tàu thuyền, Bộ trưởng Lê Minh Hoan lưu ý địa phương về việc đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của ngư dân khi bão đổ bộ.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác chống bão Noru tại Đà Nẵng - 4

Đại tá Hồ Sĩ Hậu, Phó Chỉ huy trưởng Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cho biết: Tất cả các tàu Đà Nẵng đã được hướng dẫn neo đậu an toàn. Có 18 chiếc tàu dầu đã được đưa ra ngoài để phòng chống cháy nổ. Đối với các tàu không vào neo đậu, các đồn biên phòng sẽ huy động cùng ngư dân khiêng lên bờ, là các thúng, tàu nhỏ. Đến hiện tại, việc phòng chống lụt bão đối với tàu trong bờ đã đảm bảo.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác chống bão Noru tại Đà Nẵng - 5

Hiện Đà Nẵng còn 35 chiếc tàu hoạt động trên biển. Có 7 tàu gần bờ, các tàu còn lại đã liên lạc được, hướng dẫn cho ngư dân thoát khỏi vùng nguy hiểm và đang di chuyển vào bờ an toàn.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác chống bão Noru tại Đà Nẵng - 6

Từ 16h30 ngày 25/9, Biên phòng Đà Nẵng đã có thông báo cấm người, tàu thuyền xuất bến khai thác và làm dịch vụ khai thác hải sản hoạt động trên biển, cho đến khi có thông báo mới.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác chống bão Noru tại Đà Nẵng - 7

Báo cáo về công tác vận động ngư dân không ở lại trên tàu khi bão đổ bộ, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng thực hiện quyết liệt. “Trước khi bão đổ bộ 1 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng sẽ dùng biện pháp mạnh, yêu cầu tất cả ngư dân lên bờ để đảm bảo an toàn”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác chống bão Noru tại Đà Nẵng - 8

Thông tin thêm về công tác ứng phó với bão Noru, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, hiện Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị dừng tất cả các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung lực lượng ứng phó với bão. Theo Bí thư Đà Nẵng, các vùng trũng, vùng có nguy cơ sạt lở tại huyện Hòa Vang đã có những phương án để di dời dân và các địa điểm di dời cũng hoàn thành. Do hàng năm thành phố rà soát, đánh giá lại các địa điểm phục vụ di dân khi có thiên tai nên công tác này khá thuận lợi.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác chống bão Noru tại Đà Nẵng - 9

Tại buổi kiểm tra, Bộ trưởng Lê Minh Hoan lưu ý Đà Nẵng phải đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân khi bão đổ bộ. Bộ trưởng cũng thống nhất và yêu cầu Đà Nẵng cương quyết không để ngư dân ở lại trên tàu, thuyền trước khi bão vào.

Nguồn: https://tienphong.vn/bo-truong-bo-nnptnt-kiem-tra-cong-tac-chong-bao-noru-tai-da-nang-post147252...

Thủ tướng yêu cầu ứng phó khẩn cấp với bão Noru

Nhận định cơn bão Noru sẽ rất mạnh và ảnh hưởng đến miền Trung, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành công điện yêu cầu các bộ, ngành khẩn trương ứng phó.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thành (Tiền Phong)
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung