Bỏ rơi con và nhắn mới 17 tuổi, còn đi học: Nườm nượp người xin nhận nuôi

Đến thời điểm này chưa có người thân cháu bé đến nhận, trong khi đó rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn liên hệ với TTYT huyện Quế Sơn xin nhận cháu bé bị bỏ rơi trước đó làm con nuôi.

Sáng 13-10, ông Đinh Hữu Long, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam), cho biết các y bác sĩ Khoa Sản vẫn đang chăm sóc cho cháu bé bị bỏ rơi tại TTYT.

Cháu bé bị bỏ rơi tại TTYT huyện Quế Sơn

Cháu bé bị bỏ rơi tại TTYT huyện Quế Sơn

Theo ông Long, đơn vị đã thông tin sự việc với chính quyền địa phương và ra thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng đến thời điểm này chưa có người thân của cháu bé đến nhận. Trong khi đó, rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đã liên hệ với TTYT huyện để xin nhận cháu bé làm con nuôi.

"Hiện nay, bé phát triển tốt tuy nhiên sức khỏe vẫn còn hơi yếu nên các y bác sĩ sẽ tiếp tục chăm sóc một thời gian nữa, sau đó sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để thực hiện việc cho – nhận con nuôi theo đúng quy định của pháp luật" – ông Long chia sẻ.

Clip: Cháu bé trong vòng tay yêu thương của các y bác sĩ tại TTYT huyện Quế Sơn

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 0 giờ 30 phút rạng sáng 10-10, tại TTYT huyện Quế Sơn, các y bác sĩ phát hiện 1 bé gái sơ sinh nặng 2,8 kg bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh của Khoa Nội.

Mảnh giấy người mẹ để lại

Mảnh giấy người mẹ để lại

Kèm theo đó là mảnh giấy ghi nội dung: "Tôi năm nay 17 tuổi, có sinh được cháu bé lúc 20 giờ tối 9-10. Lý do, vì tôi còn đi học nên không đủ khả năng nuôi bé được. Tôi mong những ai nhặt được bé thì hãy giúp tôi nuôi bé với ạ. Xin cảm ơn".

Khi tiếp nhận cháu bé, các nữ hộ sinh đã vệ sinh sạch sẽ, thay áo bỉm cho con và thực hiện các công tác chuyên môn…

Nguồn: [Link nguồn]

Bỏ rơi con kèm mảnh giấy mới 17 tuổi, đang đi học nên không thể nuôi bé

Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh của Trung tâm y tế huyện Quế Sơn - tỉnh Quảng Nam, kèm mảnh giấy cho hay vì người mẹ đang còn là học sinh nên không thể nuôi dưỡng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Thường ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN