Bộ Quốc phòng trả lời kiến nghị rút ngắn thời hạn tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ

Sự kiện: Thời sự

Bộ Quốc phòng đã trả lời kiến nghị của cử tri về việc rút ngắn thời gian tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ so với quy định.

Bộ Quốc phòng trả lời kiến nghị rút ngắn thời hạn tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ - 1

Theo Bộ Quốc phòng thời gian phục vụ trong quân ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ hiện tại phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội trong tình hình hiện nay. (Ảnh minh họa)

Cổng thông tin Bộ Quốc phòng thông tin, Bộ Quốc phòng nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Ninh do Ban Dân nguyện chuyển đến với nội dung: “Cử tri phản ánh, theo Điều 21 Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2015 quy định thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ 24 tháng là dài, cử tri mong muốn nghiên cứu trình Quốc hội xem xét sửa đổi thời gian phục vụ tại ngũ từ 24 tháng xuống còn 12 tháng”.

Trước kiến nghị của cử tri, Bộ Quốc phòng đã có trả lời. Theo Bộ Quốc phòng, Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 cùng với các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn Luật được ban hành, đã tạo hành lang pháp lý, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về NVQS.

"Sau hơn 7 năm thực hiện đã góp phần quan trọng đối với việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương, đơn vị. Thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, hằng năm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ để bổ sung quân số cho các đơn vị thường trực và thay quân theo luật định, tạo nguồn lực lượng dự bị động viên hùng hậu, chất lượng cao; góp phần quan trọng nâng cao sức mạnh chiến đấu của Quân đội, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong mọi tình huống." - Bộ Quốc phòng thông tin.

Về thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ, Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015 quy định “thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng”.

"Trong tình hình hiện nay quy định trên phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội. Liên quan đến chất lượng huấn luyện, rèn luyện, sử dụng vũ khí trang bị hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị." - Bộ Quốc phòng đánh giá.

Theo Bộ Quốc phòng, việc rút ngắn thời gian phục vụ tại ngũ từ 24 tháng xuống 12 tháng cần được nghiên cứu một cách tổng thể đầy đủ và thấu đáo hơn.

"Bộ Quốc phòng trân trọng tiếp thu ý kiến của cử tri và chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu đảm bảo phù hợp thực tiễn trong tình hình hiện nay." - Bộ Quốc phòng trả lời kiến nghị của cử tri.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bo-quoc-phong-tra-loi-kien-nghi-rut-ngan-thoi-han-tai-ngu-cua-ha-si-q...

Không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, 2 thanh niên bị phạt 70 triệu đồng

Dù đã có giấy gọi lên đường, thế nhưng 2 công dân trên địa bàn huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ và đã bị Chủ tịch UBND tỉnh này xử phạt...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Tuấn (Người đưa tin)
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung