Bổ nhiệm tân giám đốc CDC Hà Nội

Sự kiện: Thời sự

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có tân giám đốc, sau thời gian dài khuyết chức danh này.

Ngày 8-2, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm ông Trương Quang Việt - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội - giữ chức Giám đốc CDC Hà Nội.

Tháng 6-2020, ông Trương Quang Việt được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Phụ trách điều hành CDC Hà Nội khi đang là Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.

Nhận nhiệm vụ mới, tân Giám đốc CDC Hà Nội hứa sẽ kế thừa và phát huy những thành tích vẻ vang của CDC Hà Nội, tiếp tục phấn đấu, đoàn kết, đồng lòng cùng Ban lãnh đạo và cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm cùng nhau hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao.

Bổ nhiệm tân giám đốc CDC Hà Nội - 1

Ông Trương Quang Việt (thứ ba từ trái qua) nhận hoa chúc mừng khi giữ chức Giám đốc CDC Hà Nội. Ảnh: CDC Hà Nội

CDC Hà Nội là đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và thực hiện các hoạt động chuyên môn về công tác y tế dự phòng trên địa bàn TP.

Đơn vị này có trách nhiệm và hoạt động với mục đích làm giảm tỉ lệ mắc bệnh, chết do các dịch bệnh truyền nhiễm, không truyền nhiễm, giảm thiểu tác hại kinh tế, sức khỏe, thời gian do dịch bệnh gây ra, thông qua các hoạt động dự phòng tích cực.

CDC Hà Nội cũng là đơn vị chuyên môn có nhiệm vụ chính trong phòng chống COVID-19 của TP, có nhiệm vụ sàng lọc, kiểm soát, xét nghiệm, đưa ra cảnh báo và công bố những người nhiễm bệnh.

Giữa năm 2020, cựu giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cùng một loạt cán bộ của đơn vị này bị khởi tố, bắt tạm giam trong vụ án vi phạm quy định về đấu thầu. Kể từ đó đến nay, CDC Hà Nội khuyết chức danh giám đốc.

Nguồn: [Link nguồn]

Thủ tướng bổ nhiệm Thiếu tướng Hồ Văn Thái giữ chức Chính ủy Quân khu 9

Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thiếu tướng Hồ Văn Thái - Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9, giữ chức Chính ủy Quân khu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bách An ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung