"Bố già" khét tiếng của Nga bị bắn chết

Một trong những trùm tội phạm khét tiếng nhất nước Nga là 'bố già' Aslan Usoyan, hay còn gọi là 'Ông nội Hassan' đã thiệt mạng sau khi bị bắn tỉa ở trung tâm Moscow vào hôm qua.

Khẩu súng trường bắn tỉa được trang bị thiệt bị giảm thanh và nhắm trúng vào Usoyan từ mái của một căn hộ gần đó khi 'bố già' 75 tuổi bước ra khỏi một nhà hàng ở quận Arbat, Moscow.

Các vệ sĩ đã không kịp che chắn cho trùm mafia này lúc sự việc xảy ra. Usoyan tử vong trên đường tới bệnh viện.

"Bố già" khét tiếng của Nga bị bắn chết - 1

"Bố già" Aslan Usoyan

Nguồn tin của bệnh viện cho biết 'Usoyan được đưa tới bệnh viện Botkin trong tình trạng bất tỉnh, hôn mê sâu nhưng vẫn thở và tim vẫn đập'. Mười phút sau đó, Usoyan tử vong.

Một phụ nữ bước ra khỏi nhà hàng cùng lúc với Usoyan đã phải đưa tới bệnh viện vì bị thương nặng ở ngực và hông. Đây chỉ là một nạn nhân 'tình cờ' đi ngang qua hiện trường vụ án.

'Ông nội Hassan' đã sống sót qua hai lần ám sát trước đó. Một vụ ám sát hụt năm 1998 ở Sochi và một vụ khác Usoyan và vệ sĩ đã bị thương nặng tại Moscow.

"Bố già" khét tiếng của Nga bị bắn chết - 2

Hiện trường vụ ám sát

'Bố già' này gần đây đã trở thành mục tiêu trong một cuộc chiến giữa các băng đảng tội phạm ở Nga. Cảnh sát cho biết vụ bắn tỉa năm 2010 và 2013 'có liên quan tới nhau và có vẻ như đều do một người dàn dựng'.

Usoyan vốn là một tên cướp người Kurd, bắt đầu hành nghề ở Gruzia và vào tù năm 19 tuổi lần đầu tiên vì đánh cảnh sát.

Trong khi ngồi tù vì tội đầu cơ trong khoảng năm 1966-1968, Usoyan trở thành thủ lĩnh của thế giới tội phạm ngầm thời Liên Xô và hậu Liên Xô.

Những năm gần đây, 'Ông nội Hassan' bị tình nghi là điều hành rất nhiều nhóm tội phạm có tổ chức khác nhau có liên quan tới cờ bạc bất hợp pháp, buôn lậu vũ khí và ma túy và ăn cắp tài nguyên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thu (Vietnamnet/RT/RIA/GP)
Báo lỗi nội dung