Bộ Chính trị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh

Do có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, ông Triệu Tài Vinh, nguyên Bí thư tỉnh ủy Hà Giang, bị Bộ Chính trị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Ông Triệu Tài Vinh

Ông Triệu Tài Vinh

Tại cuộc họp ngày 10/1, Bộ Chính trị đã xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Triệu Tài Vinh, Phó Trưởng Ban Kinh tế T.Ư, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.

Theo Bộ Chính trị, trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang, ông Vinh đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Cụ thể ông Vinh chịu trách nhiệm người đứng đầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy về để xảy ra những vi phạm nghiêm trọng trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang; một số cán bộ, đảng viên của tỉnh bị thi hành kỷ luật và xử lý hình sự, trong đó có cán bộ, đảng viên thuộc diện Tỉnh ủy quản lý.

Ông Vinh cũng bị kết luận là thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, xem xét, phát hiện, xử lý; khi xảy ra vụ việc xử lý thiếu kiên quyết, thiếu kịp thời, không nghiêm minh đối với những tổ chức, cá nhân có vi phạm, khuyết điểm liên quan đến kỳ thi. Chấp hành không nghiêm quy định của Bộ Chính trị về sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Đặc biệt, ông Vinh có em gái vi phạm trong kỳ thi nêu trên. Sau khi bị phát hiện, còn né tránh trách nhiệm, vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên theo Quy định của Trung ương Đảng.

Theo Bộ Chính trị, những vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Triệu Tài Vinh đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và cá nhân đồng chí.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân, hậu quả vi phạm, căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Triệu Tài Vinh bằng hình thức Khiển trách.

Nguồn: [Link nguồn]

Cựu phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang 2 lần khóc, nói ”mang tiếng là em ông Triệu Tài Vinh”

Ngày thứ 5 diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử 5 bị cáo liên quan đến vụ gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Kiên ([Tên nguồn])
Gian lận thi cử ở Hà Giang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN