Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Bị máy nghiền đất cán, một công nhân tử vong

Thứ Bảy, ngày 29/06/2013 20:00 PM (GMT+7)

Chiều 29/6, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi để điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn lao động khiến anh Tạ Thế Vinh (17 tuổi, trú thôn Suối Sâu, xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh) công nhân Nhà máy gạch tuynel Khánh Đông, xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa) bị máy nghiền đất cán tử vong tại chỗ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trước đó, lúc 7 giờ 35 phút sáng nay (29/6), 13 công nhân của Nhà máy gạch tuynel Khánh Đông vào vệ sinh máy và bắt đầy làm việc. Khi anh Thức, khởi động máy nghiền đất thì nghe tiếng kêu thất thanh, ngay lập tức anh này tắt máy. Chạy ra kiểm tra thì cả nhóm công nhân bàng hoàng thấy anh Vinh đã bị máy nghiền đất cắt nát người. Quá kinh hãi, tất cả hốt hoảng bỏ chạy.

Sau đó anh em công nhân báo cho lãnh đạo nhà máy và chính quền địa phương. Tuy nhiên, mãi không thấy lãnh đạo nhà máy đến nên hàng trăm người dân địa phương đã vây kín Nhà máy gạch tuynel Khánh Đông, tỏ thái độ bất bình.

Ông Tạ Văn Lợi (bác ruột anh Tạ Thế Vinh) cho biết, “dù chưa đến tuổi lao động nhưng, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Vinh xin đi làm công nhân thời vụ ở Nhà máy gạch tuynel Khánh Đông 2 năm nay. Mấy tháng nay máy hỏng không có việc, sáng nay máy sửa xong bắt đầu buổi làm đầu tiên thì bị tai nạn. Thi thể bị kẹt cứng trong máy và không còn nguyên vẹn, những công nhân phát hiện thì bỏ chạy hết. Chủ doanh nghiệp cũng  không thấy để giải quyết vụ việc hay tiến hành đưa cháu tôi ra khỏi hiện trường”.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Trưởng Công an xã Khánh Đông nói: nhận được tin, lực lượng Công an xã đã đến ngay để phong tỏa hiện trường. Nhưng sáng giờ chưa thấy ai đại diện doanh nghiệp đến cả! Tôi đã điện cho ông Phạm Thanh Hiệp (trú ở TP. Nha Trang) chủ doanh nghiệp thì ông này bảo đang trên đường từ Đắk Lắk chạy về…”.

Được biết, nhà máy gạch tuynel Khánh Đông đã hoạt động hơn 10 năm. Từ 2 năm trở lại đây tình hình sản xuất khó khăn nên đa số công nhân đều làm lao động thời vụ và hầu như các công nhân không được học hay tập huấn về an toàn lao động. Trước đó, nhà máy đã xảy ra một số vụ tai nạn lao động và đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất.

Theo Thanh Văn (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang