Bi hài hình ảnh bình trà đá miễn phí "đeo xích" ở TP.HCM

Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 17:00 PM (GMT+7)

Bình trà đá miễn phí dành cho người nghèo là một trong những hình ảnh đẹp của một TP HCM văn minh - hiện đại - nghĩa tình nhưng gần đây liên tục bị trộm, khiến người có lòng tốt trở nên e dè.

Sự kiện:

Nhịp sống 24h

Kể với phóng viên Báo Người Lao Động, chị Lê Thị Tính (41 tuổi) cho biết ngày 12-12 bị trộm mất bình trà đá miễn phí mà chị đặt trên đường Hồng Bàng, quận 6, TP HCM. "Đây là bình thứ 3 của tôi bị mất trộm" - chị Tính nói.

Hai năm trước, thấy nhiều người tại TP HCM phát động phong trào bình trà đá miễn phí, chị Tính nhiệt tình hưởng ứng. Gia đình chị mua bình inox giá 1,2 triệu đồng, mỗi ngày bỏ ra 10.000 đồng để mua nước lọc, đá lạnh và trà, chu đáo phục vụ mọi người qua cơn khát.

Bi hài hình ảnh bình trà đá miễn phí "đeo xích" ở TP.HCM - 1

Bình trà đá miễn phí phải cột dây xích để ngăn trộm trên đường Hồng Bàng, quận 6, TP HCM

Thế nhưng, sau 2 tháng, bình đầu tiên bị trộm lấy mất. Thấy vậy, chị mua bình nhựa giá 600.000 đồng và chỉ sau 3 ngày chúng không cánh mà bay.

Cuối cùng, chị Tính mua thêm dây xích để cột chặt bình trà đá mới mua vào trụ điện. Nhưng kẻ trộm vẫn không ngần ngại cắt bỏ, lấy đi món quà từ thiện, nghĩa tình.

Chị Tính phân trần: "Trà đá miễn phí, cơm miễn phí là nét đẹp của TP HCM. Nhưng nào ngờ kẻ xấu nhẫn tâm cuỗm mất. Khi mua dây xích để cột bình trà đá lại tôi cũng lo lắng lắm bởi làm vậy mất đi hình ảnh đẹp. Nhưng cách làm này cũng không ăn thua khi kẻ trộm vẫn tái xuất cắt đi bình nước".

Bi hài hình ảnh bình trà đá miễn phí "đeo xích" ở TP.HCM - 2

Nhiều người dân TP HCM muốn làm việc tốt bằng việc đặt bình trà đá miễn phí trên vỉa hè nhưng lo lắng trộm đành trang bị thêm dây xích.

Tương tự, ông Nguyễn Lưu Duy (53 tuổi) 4 năm nay ngày nào cũng đặt bình nước miễn phí tại đường Nguyễn Thái Học, quận 1. Nhưng để bảo đảm an toàn, ông buộc lòng phải buộc dây xích, khóa vào trụ điện. "Trói bình trà vào trụ điện là không hay, có phần phản cảm nhưng mà tôi bị trộm 3 bình trà đá, trong đó có cả bình inox nên chỉ có cách làm này thôi" - ông Duy bày tỏ.

Nguồn: https://nld.com.vn/ban-doc/binh-tra-da-mien-phi-o-tp-hcm-bi-trom-lien-tuc-2019121512542035.htm

Chủ tịch quận Hoàng Mai lên tiếng vụ thu bình trà đá miễn phí

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai (HN) thừa nhận, ông không ủng hộ việc làm của đội trật tự phường Thịnh Liệt khi thu giữ...

Theo Lê Phong (Người lao động)

sự kiện Nhịp sống 24h