Bị điện giật chết vì điện lực "đấu nhầm"?

Khoảng 5g ngày 30/6, nhiều người đi tập thể dục ở ấp Chùa Phật (thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) phát hiện anh Phạm Thanh Sang (39 tuổi) chết dưới trụ điện số 9, trước hẻm vào nhà.

Mọi người tri hô, chị Nguyễn Ngọc Điệp, vợ anh Sang, chạy đến kéo chồng ra thì bị điện giật văng ra và bị cháy một phần trên cánh tay. Một số người dân gọi một nhân viên Điện lực Hòa Bình tình cờ đi ngang vào cứu người, nhân viên này sau đó cũng bị điện giật khi chạm vào chân của nạn nhân Sang nên đã về trụ sở Điện lực Hòa Bình, cách đó khoảng 500m, để báo cúp điện.

Công an tỉnh, Viện KSND tỉnh, Sở Công thương và Điện lực Hòa Bình đã khám nghiệm hiện trường. Anh Phạm Thanh Tuấn, em ruột anh Sang, cho biết khi khám nghiệm hiện trường, thiết bị đo điện áp dưới chân cột điện hiển thị kết quả điện kế dao động 203-205V, có khả năng nhân viên điện lực đã đấu nối nhầm dây dẫn gây truyền điện từ trụ xuống mặt đất. Ông Trần Quyền Dự, phó giám đốc Công ty Điện lực Bạc Liêu, cho biết: “Điện lực đã đến kiểm tra hiện trường, thấy có một số vấn đề cần phải chỉnh. Đến thứ hai tuần sau, khi Công an tỉnh mời qua làm việc, công ty mới có ý kiến chính thức”.

Nạn nhân được khám nghiệm tử thi theo yêu cầu của gia đình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Quốc (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung