Bệnh viện bỏ mặc, sản phụ chết tức tưởi?

Người nhà sản phụ cho rằng chính sự tắc trách của bệnh viện (BV) đã dẫn đến cái chết đau lòng của con và cháu họ.

Sáng 7/8, Công an TP Cần Thơ đang tiến hành điều tra, làm rõ cái chết của sản phụ Trần Thị Phượng (SN 1974, ngụ ấp Trầu Hội A, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang).

Bà Nguyễn Thị Hai (mẹ ruột chị Phượng) cho biết chị Phượng mang thai được 29 tuần. Khoảng 17 giờ ngày 2-8, chị Phượng nhập viện tại Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng đau bụng, ra huyết nhiều.

Bệnh viện bỏ mặc, sản phụ chết tức tưởi? - 1

Đông đảo người nhà chị Phượng chờ ngoài nhà xác của BV

Bà Hai bức xúc: “Khi chúng tôi đem con đến, các bác sĩ tại đây không cho nhập viện. Sau đó, tôi nhờ người quen nên con tôi được đưa vào phòng chờ sinh. Tuy nhiên, họ không đá động gì tới con tôi mà bỏ con tôi nằm chờ tới sáng trong tình trạng ra huyết nhiều”.
Sáng hôm sau (3-8), chị Phượng được đưa đi siêu âm thì được bác sĩ tại đây chẩn đoán là nhau tiền đạo. Đến ngày 4-8, khi đi siêu âm lại, chị Phượng được chẩn đoán là thai có quay đầu, khô nước ối, thai có triệu chứng hư.

Bệnh viện bỏ mặc, sản phụ chết tức tưởi? - 2

Cha mẹ ruột và chồng chị Phượng đốt nhang cho đứa con, đứa cháu vừa sinh đã mất

“Bác sĩ mời tôi lên làm việc và có kêu tôi mua thuốc cho Phượng uống để bỏ em bé cứu mẹ. Sau đó, con tôi bị đau bụng nhưng ít. Đến 9 giờ ngày 6-8, Phượng đau bụng dữ dội và lên cơn sốt cao. Tôi chạy kêu bác sĩ nhưng bác sĩ không qua mà chỉ có y tá đo huyết áp rồi bỏ ra ngoài, không quan tâm đến con tôi” - bà Hai chua xót kể.

15 phút sau, chị Phượng sốt đến 41 độ, bà Hai báo bác sĩ là con gái sắp sinh và bị ra máu. Thai phụ được đưa đến phòng sinh. Khoảng 2 giờ ngày 7-8, chị Phượng sinh em bé nhưng cháu chết. Lúc này, chị đã kiệt sức, mệt mỏi và phải thở bằng máy. Gần 5 giờ thì chị Phượng tử vong.

Sáng 7/8, ông Đặng Quang Tâm, Giám đốc BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết đang trao đổi với người nhà chị Phượng. Sau khi có thông tin, báo chí hãy liên hệ với bác sĩ Vũ - người phát ngôn của BV.

Sau đó, chúng tôi đã liên hệ với bác sĩ Nguyễn Minh Vũ, Trưởng Phòng Kế hoạch - Tổng hợp kiêm để tìm hiểu tình trạng nhập viện của sản phụ. Ông Nguyễn Minh Vũ trả lời: “Tôi đang mời e-kip trực hôm xảy ra vụ việc lên để hỏi. Hồ sơ bệnh án của thai phụ đã đưa cho công an. Có gì sẽ cung cấp thông tin cho báo chí sau”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ca Linh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN