Bế xác hài nhi đi khắp bệnh viện

Sáng 18/6, trao đổi với PV qua điện thoại, bà Đặng Bé Nam, GĐ Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau cho biết, hiện nguyên nhân dẫn đến cái chết của con gái sản phụ Lê Thị Kiều Nga vẫn đang được làm rõ.

Ngày 15/6, 2 vợ chồng anh Nguyễn Văn Luân (chồng sản phụ Lê Thị Kiều Nga SN 1985), trú tại khóm 3, phường 6, TP. Cà Mau chuyển dạ và được gia đình đưa vào bệnh viện để sinh.

Đến 22h cùng ngày, khi thấy vợ mình đau bụng dữ dội, anh Luân đã yêu cầu bệnh viện mổ ngay cho chị Nga, nhưng không được kíp trực tại bệnh viện đáp ứng.

Đến 9h sáng ngày 16/6, kíp mổ mới thực hiện việc mổ sinh cho chị Nga. Kết quả thật đau đớn khi các bác sĩ công bố chị Nga đã sinh một bé gái nặng 3,2kg nhưng đã tử vong.

Người nhà nạn nhân cho biết, trước đó, khi chị Nga đi khám thì thai nhi vẫn phát triển bình thường.

Quá bức xúc, anh Luân - cha của bé gái xấu số đã ôm con trong bọc đi khắp bệnh viện và mong muốn đòi lại công bằng.

Anh Luân cho rằng, kíp trực và ca mổ của bệnh viện đã chậm trễ, chuyên môn và nghiệp vụ kém nên dẫn đến đứa trẻ tử vong.

Chồng sản phụ cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của ca trực, kíp mổ trước cái chết của bé gái.

Bế xác hài nhi đi khắp bệnh viện - 1

Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Cà Mau nơi vừa xảy ra vụ việc một bé gái tử vong trong bụng mẹ

Sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Huỳnh Trung Kiên, GĐ Sở Y tế Cà Mau thông tin: “Chúng tôi đang giao cho Ban Giám đốc bệnh viện báo cáo và trong chiều nay sẽ rõ kết quả. Có gì cứ liên hệ với giám đốc bệnh viện”.

Trong khi đó, trao đổi với PV, bà Đặng Bé Nam, GĐ Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau cho biết: “Chiều hôm nay 18/6, hội đồng bệnh viện sẽ tổ chức họp và sau đó mới công bố nguyên nhân vụ việc. Còn kíp mổ hôm đó có bao nhiêu người thì thể hiện đầy đủ trong hồ sơ".

Thông tin cho hay, Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau đã bố trí người và hỗ trợ 10 triệu đồng để đưa thi hài bé gái xấu số về quê ở huyện Cái Đước an táng.

Được biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đang tích cực phối hợp Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau để làm rõ trách nhiệm từng cá nhân và tập thể liên quan đến vụ việc đau lòng trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Huy (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN