Bé trai 8 tuổi trượt chân từ nhà phao chống lũ xuống nước tử vong

Thứ Tư, ngày 21/10/2020 09:55 AM (GMT+7)

Bé trai 8 tuổi đang chơi bên ngoài nhà phao bất ngờ bị trượt chân rơi xuống dòng nước lũ tử vong thương tâm.

Bé trai 8 tuổi trượt chân từ nhà phao chống lũ xuống nước tử vong - 1

Ngôi nhà phao - nơi cháu T. xảy ra sự việc thương tâm.

Sáng 21/10, trao đổi với PV, ông Đinh Minh Hiền, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, (Quảng Bình) cho biết, cháu Đ.M.T. (8 tuổi, ở thôn Cổ Liêm, xã Tân Hoá) vừa bị trượt chân chân từ nhà phao chống lũ xuống nước tử vong.

Theo ông Hiền, vào khoảng 15h ngày 20/10, khi mẹ và bà ngoại của cháu T. đang ngồi trong nhà, cháu T. ngồi chơi ở hành lang nhà phao (mé bên ngoài để nghịch nước), trong lúc nghịch đã vô tình bị trượt chân rơi xuống dòng nước lũ.

Khi thấy cháu T. bị ngã xuống nước, người thân cháu bé đã hô hoán mọi người xung quanh đến cứu. Nhưng do nước ngập sâu 3m, người dân lặn xuống để cứu cháu bé nhưng không kịp.

Ngoài ra, ông Hiền cũng cho biết thêm, gia đình cháu T. thuộc hộ cận nghèo của xã, bố đi làm ăn xa ở trong Nam, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Chính quyền xã Tân Hóa đã tổ chức thăm hỏi, chia sẻ với gia đình và lo hậu sự cho cháu.

“Toàn xã có 682 hộ dân ngập trong nước, toàn bộ dân được di dời đến vùng an toàn. Ở một số nơi nước rút, người lớn bắt đầu về nhà để theo dõi tình hình và làm vệ sinh nhà cửa. Không có gia đình nào còn bị mắc kẹt, cô lập bởi nước lũ”, ông Hiền nói.

Nguồn: http://danviet.vn/be-trai-8-tuoi-truot-chan-tu-nha-phao-chong-lu-xuong-nuoc-tu-vong-502020211095...

Sang nhà hàng xóm tránh lũ, một học sinh lớp 3 ngã tử vong

Nhà bị ngập sâu, trong lúc sang nhà hàng xóm tránh lũ, một học sinh lớp 3 tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh không...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Lũ lụt ở miền Trung