Bé sơ sinh chết ngạt trong thùng rác

Tối 21/6, Trung tá Huỳnh Văn Hương, Trưởng Công an thị trấn Thái Hòa, huyện Tân Uyên, Bình Dương xác nhận: Sáng cùng ngày người dân đã phát hiện một bé trai vừa được sinh xong bị vứt trong thùng rác gần chợ Chí Hùng.

Theo đó, một công nhân vệ sinh khi thu gom rác đã phát hiện một bọc có dính máu nên mở ra kiểm tra mới tá hỏa vì bên trong là một trẻ sơ sinh, người còn đầy máu, nhầy và nhau thai, nặng khoảng 3kg. Nhận được tin báo, công an địa phương đến hiện trường và xác nhận bé trai trên đã tắt thở.

Ngay lập tức cơ quan chức năng đã huy động lực lượng rà soát khu vực xung quanh, truy tìm người vứt đứa bé. Tuy nhiên do đây là một trong những nơi đông công nhân nhất Bình Dương nên việc tìm kiếm tính đến 20 giờ ngày 21/6 chưa mang lại kết quả. Ước tính khu vực này có hàng chục ngàn nữ công nhân ngành giày da, may mặc.

Trung tá Hương cho biết, thi thể bé sơ sinh xấu số đã được đưa đi chôn cất. Theo công an có khả năng người vứt đứa bé là công nhân vì tình trạng công nhân vứt con sau khi sinh đã từng xảy ra không ít lần ở Bình Dương.

Gần đây nhất, vào tháng 11/2012, một nữ công nhân quê Nghệ An sau khi bị người yêu phụ tình đã vứt bỏ đứa con vừa sinh vào thùng rác ở phường Bình Hòa, thị xã Thuận An. Chủ nhà trọ nghe tiếng khóc phát ra từ thùng rác nên tới mở thùng xem liền đưa cháu bé đi cấp cứu, đứa bé trên may mắn giữ được tính mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN