Bé gái bất ngờ trở về trong bộ áo nhà chùa sau gần 1 năm nghi bị bắt cóc

Thứ Bảy, ngày 14/04/2018 14:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Do Y. “mất tích” thời gian khá dài nên xuất hiện thông tin em bị bắt cóc bán ra nước ngoài khiến gia đình chị L. tốn rất nhiều chi phí và thời gian để đi tìm con.

Sự kiện: Tin ngắn, Đồng Tháp

Những ngày qua, gia đình chị L.T.T.L. (ngụ phường 6, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) luôn rộn vang tiếng cười khi đứa con gái duy nhất của chị là Đ.T.Y. (SN 2004) bất ngờ trở về nhà sau gần một năm "mất tích" và nghi bị bắt cóc bán ra nước ngoài.

Tuy nhiên, dù sức khỏe và tinh thần rất bình thường nhưng Y. trở về trong trang phục của nhà chùa. Khi gia đình thắc mắc thì Y. cho biết đã đi tu tại một ngôi chùa ở TP HCM.

Trước đó, vào tháng 5-2017, sau khi đến trường học (lớp 7) thì Y. không trở về nhà. Vợ chồng chị L. tá hỏa đi tìm khắp nơi nhưng không thấy con gái nên trình báo cơ quan chức năng. Sau đó, dù đăng tải thông tin trên các phương tiện truyền thông và lực lượng công an địa phương đã vào cuộc nhưng thông tin về Y. vẫn bặt vô âm tín.

Thậm chí, gia đình chị L. còn bị một số đối tượng lạ gọi cho biết Y. đang ở biên giới Campuchia. Tuy nhiên, khi gia đình chị L. và lực lượng chức năng tới nơi thì các đối tượng này mất liên lạc.

Còn về phần Y., khi trở về nhà thì em bảo rằng do sợ cha mẹ la mắng vì một số lỗi lầm mà mình đã gây ra nên bỏ nhà đi. Sau khi ngồi xe đò lên TP HCM, Y. đón xe ôm đến thẳng một ngôi chùa ở Bình Chánh (TP HCM) để xin quy y cho tới nay.

Do Y. "mất tích" thời gian khá dài nên xuất hiện thông tin em bị bắt cóc bán ra nước ngoài khiến gia đình chị L. tốn rất nhiều chi phí và thời gian để đi tìm con.

Hiện tại, do Y. mong muốn tiếp tục được trở lên chùa đi tu nên gia đình chị L. đã mang giấy tờ của em lên TP HCM để làm thủ tục tạm trú tại ngôi chùa này.

Mẹ già ngất đi khi thấy con trở về sau 33 năm làm đám giỗ

Người mẹ già và anh chị em vui mừng pha lẫn xúc động khi thấy ông Trương Văn Chóng trở về sau hàng chục năm được cho...

Chia sẻ
Theo Tâm Quân (Người lao động)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung