Bé gái 9 tuổi mang thai vì bị 10 chiến binh IS cưỡng bức

Một bé gái 9 tuổi người Yazidi ở Iraq bị các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) bắt làm nô lệ tình dục gần một năm đang mang thai và có nguy cơ mất mạng vì phải làm mẹ khi còn quá nhỏ.

Tuần trước, IS bất ngờ thả 216 tù nhân người Yazidi ở gần tỉnh Kirkuk, miền Bắc Iraq, trong đó phần lớn là các bé gái, phụ nữ và người già cả sau một năm giam cầm.

Các nhân viên cứu trợ cho biết, trong số những con tin vừa được trả tự do, có một bé gái mới 9 tuổi, bị các chiến binh IS giam cầm và bắt làm nô lệ tình dục từ hồi tháng 6 năm ngoái và đang mang thai.

Bé gái 9 tuổi mang thai vì bị 10 chiến binh IS cưỡng bức - 1

 Các con tin người Yazidi vừa được các chiến binh IS trả tự do.

Theo các nhân viên cứu trợ, bé gái đã liên tục bị "lạm dụng tình dục bởi không dưới 10 chiến binh IS".

"Phần lớn trong số những kẻ này là các chiến binh chiến đấu ở tiền tuyến hoặc chiến binh đánh bom tự sát. Khi chúng lập được chiến công, phần thưởng dành cho chúng là bé gái", tờ Toronto Star dẫn lời Yousif Daoud, một nhân viên cứu trợ làm việc cho một tổ chức nhân đạo có trụ sở tại Canada.

Cũng theo nhân viên cứu trợ này, việc mang thai ở độ tuổi còn quá nhỏ đang đe dọa tính mạng của bé gái người Yazidi này.

"Cô bé còn quá nhỏ và có thể sẽ chết trong thời gian mang một em bé. Ngay cả khả năng mổ để lấy thai ra cũng cực kỳ nguy hiểm. Bé gái đã phải chịu tổn thương về cả thể xác lẫn tinh thần trong suốt thời gian bị lạm dụng", ông Yousif Daoud nói.

Hiện bé gái 9 tuổi đã được một tổ chức từ thiện của người Kurd đưa tới Đức để được chăm sóc y tế. Hiện chưa rõ tình hình sức khỏe của em.

Bé gái 9 tuổi mang thai vì bị 10 chiến binh IS cưỡng bức - 2
Một cụ ông kiệt sức trong khi một bé gái ôm mặt khóc sau khi thoát khỏi bàn tay phiến quân IS.

Trong khi đó, một chỉ huy của Lực lượng chiến binh người Kurd ở Iraq đang chiến đấu chống lại các chiến binh IS cho biết, trong số 216 con tin vừa thoát khỏi bàn tay của "ác quỷ" IS có khoảng 40 trẻ em. Nhiều bé gái và phụ nữ được thả đang ở trong tình trạng sức khỏe rất kém do bị lạm dụng và bỏ đói. Không rõ lý do IS thả tù nhân.

Một số con tin cho biết, họ bị các chiến binh IS dẫn đi và ngỡ rằng sắp bị hành quyết. Tuy nhiên, họ lại được đưa lên xe bus và đưa đến các trạm kiểm soát của lực lượng chiến binh người Kurd. Khi các lãnh đạo cộng đồng người Yazidi ùa đến chào mừng các con tin được trả tự do, họ mới biết rằng mình vừa thoát khỏi động quỷ của IS.

Theo ước tính, khoảng 40.000 người Yazidi đã bị bắt cóc và giam cầm khi các chiến binh IS ồ ạt tấn công các làng mạc, nơi cộng đồng thiểu số người Yazidi sinh sống ở miền Bắc Iraq vào mùa hè năm ngoái.

Hàng trăm người may mắn thoát khỏi bàn tay IS bằng cách chạy trốn hoặc rất hy hữu là được chính những kẻ bắt cóc họ thả ra. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Đăng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN