Bé 5 tuổi bưng bê cực nhọc ở trường

Việc mang những chiếc thùng khiến các em phải liên tục nghỉ ở các chiếu nghỉ, thậm chí phải nghỉ ở giữa cầu thang.

Ngày 20/3 Báo Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin phản ánh từ bạn đọc về tình trạng một số bé 5 tuổi ở Trường Mầm non Lê Quý Đôn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang bị lạm dụng sức lao động. Tuy nhiên, ngày 21/3 trả lời PV bà P.T.K, quyền Hiệu trưởng Trường Mầm non Lê Quý Đôn nhiều lần khẳng định: Không có việc các cháu bé trong trường phải mang những thùng thức ăn, đựng cơm (kể cả có thức ăn và rỗng)!

Nếu đúng là bà P.T.K nói thì không hiểu bà sẽ trả lời ra sao về clip do độc giả cung cấp cho Báo Giáo dục Việt Nam?

Clip quay cảnh 2 em nhỏ lớp Mẫu giáo lớn A2 (MG Lớn A2) phải khiêng những thùng bằng inox để đựng cơm, canh và xoong thức ăn từ trên tầng 4 xuống tầng 1.

Bé 5 tuổi bưng bê cực nhọc ở trường - 1

Cơ sở 2 của trường Mầm non Lê Quý Đôn tại địa chỉ 100 Thuý Ái bị tố có hiện tượng học sinh phải bê các thùng thức ăn từ tầng 4 xuống tầng1


Trong clip, có thể thấy rõ sự mệt mỏi và gắng sức của các em qua những lời hội thoại và cả những cố gắng mỗi khi nhấc những chiếc thùng lên. “Nặng quá”, một bé nói trong clip. Các em phải liên tục nghỉ ở các chiếu nghỉ, thậm chí phải nghỉ ở giữa cầu thang.

Người xem clip cũng dễ thấy mỗi khi các em bước được một bậc thì đáy chiếc thùng lại đập xuống cầu thang, không khó để hiểu rằng các em không thể nâng những chiếc thùng lên cao do không đủ sức và mệt.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết những cậu bé tội nghiệp này được cho là to lớn và nhanh nhẹn trong lớp nên được các cô giáo “ưu ái” giao cho “trọng trách” mang xoong nồi, thùng cơm, thùng canh từ tầng 4 xuống tầng 1 trong khi đó các bạn khác sau bữa ăn thì được chơi và đi ngủ. Các em chỉ được ngủ khi nào đã “xong việc”.

Lớp MG Lớn A2 do 2 cô giáo N.T.H và N.M.P phụ trách.

Được biết, công việc rửa bát và bê xoong nồi là của một nhân viên có tên là N.T.H và không hiểu sao, việc này lại được hai cô giáo H và P sai học sinh của mình làm.

Xem clip do độc giả cung cấp cho PV:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Thiết (Báo Giáo dục Việt Nam)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN