Bé 10 tháng chết tức tưởi: Bí ẩn 120 triệu đồng hỗ trợ

Ông Lê Nguyên Khanh, Giám đốc BV Đa khoa huyện Nông Cống (Thanh Hóa), cho biết số tiền 120 triệu đồng hỗ trợ gia đình cháu Nguyễn Thanh Trúc (10 tháng tuổi) không phải tiền của bệnh viện, còn tiền ai hỗ trợ ông cũng không rõ.

Liên quan đến vụ cháu bé Nguyễn Thanh Trúc (sinh tháng 11-2012, ở thôn Vạn Thành, xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) chết tức tưởi khi chuyển từ Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Nông Cống lên BV Nhi Thanh Hóa ngày 5-9, anh Nguyễn Văn Tân (bố bé Trúc) ngày 11-9 vừa qua cho biết lãnh đạo BV huyện Nông Cống có đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ gia đình 120 triệu đồng.

Thế nhưng, sáng ngày 16-9, làm việc với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Nguyên Khanh, Giám đốc BV Đa khoa huyện Nông Cống, lại không rõ số tiền trên lấy từ đâu ra, của cá nhân hay bệnh viện thì ông Khanh tỏ ra vòng vo không trả lời được.

Bé 10 tháng chết tức tưởi: Bí ẩn 120 triệu đồng hỗ trợ - 1

Ông Lê Nguyên Khanh, Giám đốc BV Đa khoa huyện Nông Cống, trao đổi với phóng viên

“Hôm đó tôi có đi cùng đoàn của bệnh viện vào thăm hỏi gia đình nhưng không biết việc hỗ trợ kia là như thế nào? Hiện tại công an đã vào cuộc, chúng tôi đợi khi có kết luận của công an rồi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí” - ông Khanh nói.

Cũng theo ông Khanh, BV chưa hề có hình thức kỷ luật nào đối với kíp trực ngày cháu Trúc tử vong sau khi chuyển viện. “Chúng tôi đã yêu cầu các cá nhân liên quan viết bản tường trình, còn hình thức kỷ luật thì chúng tôi phải đợi khi có kết luận của bên công an. Hôm đó tôi cũng có trực, nhưng chỉ là trực lãnh đạo” -ông Khanh phân trần.

Bé 10 tháng chết tức tưởi: Bí ẩn 120 triệu đồng hỗ trợ - 2

Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống, Thanh Hóa

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào sáng ngày 5-9, hàng trăm người dân thôn Vạn Thành, xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, đã vây kín BV Đa khoa huyện Nông Cống “đòi người”, khi cháu bé Nguyễn Thanh Trúc chết tức tưởi sau khi chuyển từ BV này ra BV Nhi Thanh Hóa.

Theo người nhà, nguyên nhân bé Trúc tử vong là do BV không chịu cho cháu chuyển viện sau khi người nhà đã nhiều lần yêu cầu được chuyển viện, khi thấy bé có dấu hiệu nguy kịch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Minh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung