Bầu Kiên bị bắt: Rúng động dư luận!

Việc ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) bị bắt vào chiều tối 20/8 đã gây xôn xao dư luận.

Sáng 21/8, tại nhà ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) ở đường Xuân Diệu, tổ 25, phường Quảng An, Tây Hồ (Hà Nội), cổng đóng im lìm, phía trước có vài ba bảo vệ vẫn đứng làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi thì những bảo vệ này nói không biết bầu Kiên là ai (?).

Theo bà Yến, tổ trưởng tổ dân phố, ông Kiên bị cơ quan công an đọc lệnh bắt vào hơn 19h tối qua 20/8 trước sự chứng kiến của các cán bộ phường Quảng An cùng tổ dân phố. Vào thời điểm ông Kiên bị bắt, bà Yến cho biết, trong nhà có vợ và một mẹ già.

Bà Yến còn cho hay, ông Kiên có nhà ở đây nhưng ít khi thấy xuất hiện. Những người dân ở tổ dân phố 25 cũng ít người biết về ông Kiên và gia đình.

Trò chuyện với phóng viên, một số người dân cho hay, họ thường ví ngôi nhà của ông Kiên như một tòa lâu đài. Cũng theo những người này, ngôi nhà này luôn có vài ba bảo vệ canh giữ và những người này thường xuyên mang theo dùi cui để đi "tuần" quanh nhà. 

Bầu Kiên bị bắt: Rúng động dư luận! - 1

Bầu Kiên bị bắt: Rúng động dư luận! - 2

Bầu Kiên bị bắt: Rúng động dư luận! - 3

Nhà ông Kiên tại phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh chụp sáng 21/8/2012 (Ảnh: Cảnh Kiên - Thùy Linh)

Bầu Kiên được biết đến là người có nhiều cống hiến cho bóng đá Việt Nam, là cổ đông lớn ở một số ngân hàng, đơn vị tài trợ cho V-league ở giải đấu 2010-2011. Ông là chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Hà Nội ACB.

Bước đầu xác định ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ để làm rõ hành vi liên quan đến các hoạt động kinh tế.

Hiện thông tin cụ thể về vụ việc vẫn chưa được cơ quan công an công bố.

Bầu Kiên bị bắt gây rúng động dư luận!

Vào chiều tối hôm qua (20/8), khi tin bầu Kiên bị Bộ Công an bắt giữ tại TP.Hà Nội, ngay lập tức vào sáng 21/8, dư luận tiếp tục bị “dội bom” vì thông tin ông bầu này bị bắt sẽ liên quan trực tiếp đến các ngân hàng mà ông Kiên nắm giữ số lượng lớn cổ phiếu. Đồng thời, ngay trong sáng 21/8, Bộ Công an đã đến làm việc với lãnh đạo Ngân hàng TMCP Á Châu tại TP.HCM.

Ngay sau khi Bộ Công an làm việc với lãnh đạo Ngân hàng ACB vào sáng 21/8, đến trưa 21/8, theo quan sát thì mọi hoạt động của ngân hàng này vẫn diễn ra bình thường. Theo lãnh đạo ACB, thì việc Bộ Công an đến làm việc tại ACB là hoàn toàn bình thường, vì trước đây ông Nguyễn Đức Kiên là thành viên Hội đồng sáng lập ACB, nhưng Hội đồng này đã giải thể.

Theo ông Nguyễn Thanh Toại - Phó Tổng giám đốc ACB,  đến nay ông Kiên chỉ là một cổ đông nhỏ, ông Kiên chỉ nắm giữ mức dưới 5% cổ phiếu tại ACB, do vậy việc ông Kiên bị bắt giữ là hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động của ACB. Thời gian qua, ông Nguyễn Đức Kiên không tham gia vào hoạt động của ACB, cũng như không có trong ban điều hành của ACB. 

Ông Nguyễn Đức Kiên bị Bộ Công an bắt giữ vào chiều tối 20/8 tại Hà Nội và Bộ Công an cũng đã thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của ông Kiên tại TP.Hà Nội, vì liên quan đến một số hoạt động sai phạm trong lĩnh vực kinh tế của ông này trong thời gian qua.

Thông tin ông Kiên bị bắt giữ đã làm rúng động dư luận, vì ông Kiên nổi tiếng trong hoạt động kinh tế, đặc biệt là người nắm giữ rất nhiều cổ phiếu tại nhiều ngân hàng lớn trong nước. Ông Kiên còn được biết đến như một “anh hùng” trong làng bóng đá Việt Nam, dám nói thẳng, nói thật và nói trúng vào một số “tiêu cực” trong bóng đá và được người hâm mộ bóng đá Việt Nam tin yêu. Hiện ông Nguyễn Đức Kiên đang là Phó Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên - Chí Linh ([Tên nguồn])
Xét xử vụ án "bầu Kiên" Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN