Bất ngờ khi bấm trúng biển số xe nằm trong kho đấu giá

Sự kiện: Biển số đẹp

Đi đăng ký xe, một người đàn ông bất ngờ khi bấm được biển số xe nằm trong danh sách các biển số đấu giá...

Đầu tháng 1-2024, anh CXM ở huyện Thạch Thất đi đăng ký xe và bấm biển cho chiếc Ford Ranger mua lại. Sau đó, anh bấm được biển số 29K-077.xx.

Người đàn ông này bất ngờ khi nghe cán bộ công an thông báo, biển số anh mới bấm được nằm trong danh sách các biển số đấu giá.

Thông thường, cơ quan đăng ký sẽ cấp biển ngay cho người dân sau khi bấm biển, nhưng với trường hợp này, anh M phải mất thêm vài ngày chờ đợi.

Theo tìm hiểu, biển số xe 29K-077.xx mà anh M bấm được nằm trong danh sách các biển số đấu giá tháng 12-2023 do Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam (VPA) tổ chức. Danh sách này được công khai trên trang chủ của VPA.

Biển số xe mà anh CXM bấm được nằm trong danh sách đấu giá hồi tháng 12-2023, được VPA thông báo công khai trên trang chủ. Ảnh XUÂN NGUYỄN

Biển số xe mà anh CXM bấm được nằm trong danh sách đấu giá hồi tháng 12-2023, được VPA thông báo công khai trên trang chủ. Ảnh XUÂN NGUYỄN

Trao đổi với PV, đại diện Đội CSGT Công an huyện Thạch Thất cho biết, biển số 29K-077.xx trước đây nằm trong danh sách các biển số đấu giá nhưng sau đó được trả về kho, nhiều khả năng do không có ai đấu giá.

Tuy nhiên, việc làm các thủ tục để đăng ký cho người dân phải mất thêm vài ngày. Đến nay, biển số đã được chuyển về huyện, người dân có thể đến nhận.

Thông tin này khá tương đồng với những dữ liệu mà PLO tìm hiểu được từ nguồn tin bên Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an.

Nguồn tin này cho biết, tất cả các biển số đều phải đưa vào kho đấu giá, cơ quan có phép sẽ mở các cuộc đấu giá, nếu không có ai tham gia đấu giá thì biển số sẽ trả về cho các địa phương cấp biển theo quy định.

"Không có khái niệm biển số xấu hay biển số đẹp, vì cùng một dãy số người thích thì cho là đẹp, người khác không thích thì cho là xấu. Vì thế nên gọi là biển số theo yêu cầu. Có những người vẫn đăng ký đấu giá các biển số đuôi 49, 53 miễn là người ta thích thì họ sẽ đấu giá" - vị này giải thích thêm về việc tất cả các biển số sẽ được đưa vào đấu giá.

Người dân đi đăng ký xe. Ảnh PHI HÙNG

Người dân đi đăng ký xe. Ảnh PHI HÙNG

Trước đó, từ ngày 1-7-2023, Bộ Công an đã thực hiện đấu giá biển số theo Nghị quyết số 73/202/QH15 ngày 15-11-2022 của Quốc hội. Việc đấu giá biển số xe được thực hiện qua mạng. Đơn vị tổ chức đấu giá là Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam với sự giám sát của Cục Cảnh sát giao thông.

Ngoại trừ lần đầu tiên đấu giá bị lỗi, đến nay, nhiều phiên đã diễn ra thành công, trong đó có những biển số siêu đẹp, được đấu giá lên đến hàng chục tỉ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Biển số 37E1-888.88 được nữ sinh viên Học viện Tài chính Hà Nội bấm trúng cho chiếc xe máy mới mua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo XUÂN NGUYỄN ([Tên nguồn])
Biển số đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN