Bắt "mẹ mìn" dụ dỗ trẻ ở bệnh viện để trấn lột

Chủ Nhật, ngày 06/04/2014 19:59 PM (GMT+7)

Hoàn cảnh khó khăn, không có tiền mua sữa cho 3 con nhỏ, Trâm lân la đến bệnh viện tìm trẻ có đeo vàng để trấn lột.

Chiều ngày 6/4, nghi phạm Nguyễn Thị Thu Trâm (23 tuổi, ngụ quận 4), kẻ dẫn dụ bé gái Lý Thị Thanh Thanh (6 tuổi) con của chị Đặng Thị Nga (29 tuổi, quê Lâm Đồng) ra khỏi bệnh viện Nhi Đồng 1 để trấn lột tài sản vẫn đang bị công an phường 10 (quận 10, TP.HCM) tạm giữ để tiếp tục điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trung tá Nguyễn Đăng Chiến Thắng – Trưởng công an phường 10 cho biết: “Trưa nay ngày 6/4 nghi can Trâm tiếp tục đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 để “hành nghề” thì bị các chiến sĩ công an đóng lõng đưa về trụ sở công an phường”.

Tại cơ quan công an, Trâm nhìn có vẻ già dặn hơn so với cái tuổi 23 của mình. Trâm khai có 3 đứa con nhỏ, một bé 4 tuổi, bé 36 tháng tuổi và một bé 4 tháng tuổi nhưng đã bị chồng bỏ. Do hoàn cảnh khó khăn, không có tiền mua sữa cho con nên hằng ngày Trâm lân la đến bệnh viện tìm các bé có đeo vòng vàng dụ dỗ đưa ra ngoài để trấn lột tại sản.

Bắt "mẹ mìn" dụ dỗ trẻ ở bệnh viện để trấn lột - 1

Nghi phạm Trâm tại cơ quan công an

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 5/4 Trâm phát hiện bé Thanh đứng một mình trước quầy thu phí của bệnh viện Nhi Đồng 1, trên tai có đeo đôi bông vàng nên dắt bé ra ngoài cổng. Sau đó Trâm đón xe ôm chở bé Thanh qua hồ bơi Khánh Hội (quận 4). Tại đây, Trâm lột bông tai vàng trên tai bé Thanh, khi lột đến chiếc thứ 2 thì bị bé Thanh phản ứng nên Trâm dẫn bé Thanh vào gửi chủ quán nước tại đây trông hộ rồi bỏ đi.

Trâm khai với cơ quan công an:" Em không có bắt cóc trẻ. Chiếc bông tai trấn lột được của bé Thanh, em không bán được do chỉ có một chiếc và vàng không đủ tuổi".

Trung tá Thắng cho biết: "Qua xác minh, hoàn cảnh của Trâm là thật, Trâm phải nuôi 3 con nhỏ. Chồng đã ly hôn. Trâm cũng chưa có tiền án tiền sự và sự việc chưa gây hậu quả nghiêm trọng. Hiện Trâm còn có một con nhỏ 4 tháng tuổi, đối chiếu với những quy định của luật pháp thì Trâm chỉ bị xử phạt hành chính về tội Trộm cắp tài sản”.

Theo Dương Thanh (Khampha.vn)