Bắt giữ đàn chó cắn chết bé trai tại Hưng Yên

Thứ Sáu, ngày 05/04/2019 07:09 AM (GMT+7)

Cơ quan chức năng vừa tiến hành bắt giữ đàn chó cắn chết bé trai tại Kim Động (Hưng Yên). Hiện vụ việc vẫn đang được xác minh làm rõ.

Sự kiện: Hưng Yên

Bắt giữ đàn chó cắn chết bé trai tại Hưng Yên - 1

Lực lượng chức năng vây bắt đàn chó tại nhà bà An

Chiều 4/4, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ đàn chó cắn bé trai 7 tuổi ở thôn Đồng Lý (Lương Bằng, Kim Động, Hưng Yên). Đây là giống chó lai và được nuôi theo đàn của gia đình bà Lê Thị An.

Những người dân sống tại đây cho biết, đàn chó nhà bà An vốn dĩ rất dữ, đã nhiều lần đuổi cắn người. Mới cách đây ít hôm đàn chó đã lao ra cắn một em nhỏ khác. Rất may mắn trong lần đó em nhỏ thoát nạn. Không chỉ đuổi cắn người, đàn chó trên đã từng cắn chết một con chó khác nặng khoảng 20kg và một lần khác cắn một con bê bị thương rất nặng.

Sau một loạt sự cố xảy ra, người dân ở đây đã nhiều lần góp ý với bà An nhưng tình trạng trên vẫn không hề thay đổi. Đàn chó của bà An vẫn ngày ngày thả rông khắp nơi, đe dọa người dân.

Ông Đặng Hải Đăng - Chánh văn phòng UBND huyện Kim Động cho biết: "Gia đình anh Lượng (bố cháu N-PV) đã thuê nhà và ở cùng với gia đình bà An khoảng 10 năm nay, bình thường cháu vẫn chơi đùa cùng những con chó này. Không ngờ xảy ra sự việc như vậy".

Về phía bà An, sau khi xảy ra vụ việc, bà An đã cùng đi theo gia đình cháu bé để chăm sóc rồi đưa về quê lo hậu sự. Được biết, sau khi về, bà An sẽ được mời lên cơ quan chức năng làm việc.

Trước đó, khoảng 18h tối 3/4, bé trai 7 tuổi khi đi ngang qua khu vực sân vận động Kim Động cũ (Lương Bằng, Kim Động, Hưng Yên) thì bị một đàn chó khoảng 7 con tấn công.

Bé trai được người dân giải cứu đưa đi bệnh viện sau đó nhưng đã không qua khỏi. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Vụ bé trai bị chó cắn tử vong: “Tôi hét khản cổ, ném gạch đá nhưng đàn chó không sợ”

Khi kể lại giây phút dùng mọi cách để đuổi đàn chó đi, chị H. vẫn chưa hết run sợ bởi sự hung dữ của chúng.

Theo Hoàng Nam (Infonet)
sự kiện Hưng Yên
Báo lỗi nội dung