Bắt "chân rết" của trùm cá độ miền Tây

Thứ Ba, ngày 26/06/2012 15:02 PM (GMT+7)

Mở rộng điều tra về đường dây cá độ bóng đá của ông trùm cá độ miền Tây, trong đêm 25 rạng sáng 26/6, 22 đối tượng liên quan tới đường dây này đã bị bắt giữ.

Liên quan đến vụ “Bắt trùm cá độ miền Tây tại Sài Gòn” do phòng 4, cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (C45B) Bộ Công an phía Nam tiến hành vào trưa 25/6 tại khách sạn Lucky tại địa bàn Q.7, TP.HCM; thông tin mới nhất mà PV nhận được là trong đêm 25, rạng sáng 26/6 đã có thêm nhiều “chân rết” thuộc đường dây cá độ bóng đá quy mô này sa lưới pháp luật.

Bắt "chân rết" của trùm cá độ miền Tây - 1

Các đối tượng bị bắt giữ vào trưa 25/6 tại TP.HCM, trong đó ông trùm Lê Văn Lùng (ngoài cùng bên trái)

Theo đó, chiều 25/6, sau khi hoàn tất thủ tục bắt giữ Lê Văn Lùng (tự Tèo Cùi, SN 1975, ngụ TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) và 3 đồng phạm tại khách sạn Lucky, một tổ công tác của phòng 4, cục C45B đã áp giải cả nhóm đối tượng này về TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp để phục vụ điều tra.

Khám xét nhà của ông trùm Lùng trên đường Ngô Quyền, tổ 31, khóm 3, P.2, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, cơ quan công an đã thu giữ thêm nhiều tang vật có liên quan gồm hơn 800 triệu đồng và 1.400 USD, cùng nhiều tang vật là máy móc, tài liệu thể hiệu việc cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, ngay trong đêm 25 rạng sáng 26/6, cục C45B đã phối hợp với cơ quan CSĐT công an tỉnh Đồng Tháp và công an một số tỉnh, thành bắt giữ 22 đối tượng. Số đối tượng này cư ngụ tại nhiều tỉnh thuộc ĐBSCL, được xác định là “chân rết” - là các đại lý thứ cấp - trong đường dây cá độ bóng đá do ông trùm Lê Văn Lùng tổ chức và điều hành.

Bắt "chân rết" của trùm cá độ miền Tây - 2

Một trong những siêu xe của trùm Lê Văn Lùng là chiếc Audi có giá hơn 4 tỷ đồng

Tính đến nay đã có 26 đối tượng bị bắt giữ để phục vụ điều tra. Việc Bộ Công an đánh vào đường dây cá độ bóng đá của trùm Lùng, khiến dư luận và đặc biệt giới cờ bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng tại các tỉnh miền Tây thực sự rúng động.

Bước đầu Lê Văn Lùng khai nhận có tham khảo kèo trên trang mạng Internet chuyên về cá độ bóng đá để làm ăn. Điều hành chính và tổ chức các đại lý thứ cấp ở nhiều tỉnh thành khác Lùng giao cho đàn em là Lê Anh Tuấn (tự Mỹ Em, SN 1989, ngụ TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Nguyễn Tú Trinh (SN 1978, vợ Lùng) đảm nhiệm vai trò kế toán, thống kê tiền ăn thua, chung chi cho các con bạc.

Lùng còn khai thêm, mỗi đại lý thứ cấp nhận độ từ các con bạc và thông báo số tiền đặt cược cho các trợ thủ của Lùng ít nhất là vài chục triệu đồng, cao nhất là gần 100 triệu đồng. Lùng khai, Tuấn Anh là người được giao nhiệm vụ này, mỗi ngày thống kê, nộp lại cho Lùng số tiền từ 50 – 70 triệu đồng. Tuy nhiên cơ quan công an cho biết, số tiền cá độ của đường dây này là cực lớn, không như các đối tượng khai báo.

Đường dây cá độ của Lùng được tổ chức hoàn toàn khép kín, toàn bộ số tiền đặt cược từ các đại lý thứ cấp báo về, Lùng đều “ôm” để ăn thua trực tiếp với các con bạc, không phải chuyển cho các đại lý cấp cao hay các tay trùm cờ bạc ở nước ngoài.

Cơ quan công an xác định đường dây cá độ của Lê Văn Lùng hoạt động từ giữa năm 2006 đến nay. Thủ đoạn của nhóm này là di chuyển liên tục, thuê khách sạn để ẩn náu và điều hành từ xa thông qua mạng Internet, điện thoại…

Điều đáng nói là khi đường dây cá độ bóng đá Lê Văn Lùng bị xóa sổ, dư luận tại TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp có nhiều tin đồn thổi về mức độ đại gia của ông trùm này. Một trong những lời đồn thổi râm ran trong ngày qua là trùm Lùng có nhiều siêu xe, BKS cực độc như tứ quý, tiến lên….

Có “sếp” tại địa phương từng mượn siêu xe của Lùng sử dụng trong thời gian ngắn; mỗi lần mượn đều có sẵn tiền mặt để bên trong, coi là chi phí… xăng xe?

Hiện Cục C45B, Bộ Công an đang phối hợp cùng với công an các tỉnh thành miền Tây mở rộng điều tra về đường dây này.

Theo Đàm Đệ (Vietnamnet)