Bão Kai Tak gây thời tiết xấu

Cơn bão Kai Tak mới hình thành gần khu vực Biển Đông đã gây thời tiết xấu cho một số khu vực trên đất liền và trên biển. Ngày hôm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, nhiệt độ ở mức trung bình, trong khi đó trên biển thời tiết xấu dần do ảnh hưởng của hoàn lưu bão.

Thời tiết khu vực Bắc Bộ ngày hôm qua tương đối tốt, ban ngày trời nắng, nhiệt độ không quá cao, tuy nhiên đến chiều tối tại thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận những đám mây dông phát triển đã gây mưa rào và dông mạnh, lượng mưa tính đến 19 giờ ngày 14/8 một số nơi đo được như sau: Láng 29 mm, Định Công 41mm, Mễ Trì 42,9mm, Phú Lãm 34mm…

Sang ngày hôm nay, nắng nóng ở khu vực miền Trung giảm dần do hiệu ứng phơn đang giảm bớt, chỉ còn các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa nhiệt độ vẫn còn ở mức 35 – 37 độ C, các nơi khác phổ biến 34 – 35 độ C, độ ẩm không khí tăng lên trên 60% nên trời bớt cảm giác khô nóng.

Đối với khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa, mưa dông vẫn sẽ xảy ra nhiều nơi vào đêm và sáng sớm, đến trưa mưa giảm, trời hửng nắng, nhiệt độ phổ biến 30 – 33 độ C.

Các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ổn định, ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ ít biến đổi so với 24 giờ qua.

Thời tiết trên biển có xu hướng xấu đi do ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão Kai Tak mới được hình thành và đang có khả năng mạnh thêm. Từ chiều nay (15/8), gió trên khu vực phía Đông Bắc biển Đông sẽ mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, sau tăng lên cấp 8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9, cấp 10, giật cấp 11, cấp 12. Biển động rất mạnh. Đến tối và đêm, bão Kai Tak sẽ vào khu vực biển Long và trở thành cơn bão thứ 5 hoạt động trên biển Long trong năm 2012. Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam nên khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7. Biển động.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN