Báo Anh công bố bằng chứng Nga đưa xe tăng vào Ukraine?

Phóng viên của tờ Daily Mail (Anh) đã ghi được những hình ảnh cho thấy một đoàn xe tải chở xe tăng của Nga hướng về phía biên giới với Ukraine, đã trở về mà không có xe tăng ở phía sau. Điều này cho thấy Moscow có thể đã tập trung vũ khí ở miền đông Ukraine.

Theo phóng viên Will Stewart của tờ Daily Mail, đoàn 13 xe tải quân sự của Nga chở theo các xe tăng T-90 và các phương tiện bộ binh đi qua vùng Rostov của Nga hướng về phía biên giới với Ukraine vào ngày 18/8. Tuy nhiên, 1 ngày sau đó, các xe tải này trở về với thùng trống không.

Những hình ảnh do phóng viên Will Stewart ghi lại đã khiến phương Tây lo ngại quân đội Nga đã chuyển vũ khí hạng nặng và quân nhân qua biên giới tới vùng do các tay súng ly khai kiểm soát ở miền đông Ukraine.

Biển số của 7 xe tải quân sự được nhìn thấy ngày 19/8 trùng khớp với biển số của các xe tải chở xe tăng hướng về biên giới Ukraine một ngày trước đó. Tất cả các biển số đều có số 21 ở bên phải, cho thấy chúng có nguồn gốc từ Quân khu Bắc Caucasus cũ, bao gồm Chechnya và Dagestan. Hiện tại, khu vực này là một phần của Quân khu miền Nam của Nga.

Các xe tăng và phương tiện bộ binh được phát hiện cách biên giới với Uraine khoảng 34 km. Khu vực này gần với vị trị đoàn xe chở hàng cứu trợ nhân đạo của Nga đang tập kết.

Dưới đây là một số hình ảnh về đoàn xe quân sự của Nga gần biên giới với Ukraine:

Báo Anh công bố bằng chứng Nga đưa xe tăng vào Ukraine? - 1

Đoàn xe quân sự Nga với tổng số 13 chiếc được phát hiện gần biên giới với Ukraine.

Báo Anh công bố bằng chứng Nga đưa xe tăng vào Ukraine? - 2

Một chiếc xe tăng T-90 được chở trên một chiếc xe tải.

Báo Anh công bố bằng chứng Nga đưa xe tăng vào Ukraine? - 3

Các xe tải quân sự chở theo xe tăng và phương tiện báo binh.

Báo Anh công bố bằng chứng Nga đưa xe tăng vào Ukraine? - 4

Nhiều xe tải được trở về vào ngày hôm sau với thùng trống không.

Báo Anh công bố bằng chứng Nga đưa xe tăng vào Ukraine? - 5

Biển số của 7 xe tải quân sự được nhìn thấy ngày 19/8 trùng khớp với biển số của các xe tải chở xe tăng hướng về biên giới Ukraine một ngày trước đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Khủng hoảng chính trị tại Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN