Bắc và Trung Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ

Vùng thấp nóng phía tây phát triển mạnh đã gây ra nắng nóng cục bộ cho khu vực Bắc và Trung Bộ, nhiệt độ nắng nóng lên đến 37 – 38 độ C.

Ngày hôm qua ở Bắc Bộ và Trung Bộ đã xuất hiện những điểm nóng oi bức vào buổi trưa do tác động của vùng thấp phía tây mở rộng sang, khiến cho nền nhiệt độ toàn khu vực tăng lên mức 31 – 32 độ C. Tuy nhiên đêm và sáng các tỉnh phía tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ vẫn nhiều mây và có mưa rào rải rác, mưa trên nền nhiệt cao sẵn có tại các khu vực này đã gây ra lốc xoáy ở Điện Biên, Quảng Trị gây thiệt hại về tài sản cho người dân.

Trong đêm qua vùng mây dông vẫn tiếp tục gây mưa cục bộ cho các tỉnh Điện Biên, Lai Châu và kéo sang cả Lào Cai, thủ đô Hà Nội cũng đã có mưa rải rác.

Sang ngày hôm nay, vùng thấp nóng phía tây phát triển mạnh dần lên, là hình thế thời tiết chính chi phối thời tiết các khu vực Bắc và Trung Bộ. Dưới tác động của vùng thấp nóng phía tây cường độ nắng tại các khu vực này cũng tăng lên, nhiệt độ toàn khu vực Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội phổ biến 31 – 34 độ C, trời nóng, một số nơi ở Tây Bắc như Mường Lay, Mường La, Sông Mã nhiệt độ lên 35 – 37 độ C, nắng nóng xảy ra cục bộ.

Áp thấp nóng phía tây cùng hiệu ứng phơn trên khu vực các tỉnh miền Trung cũng làm cho các tỉnh thành nơi đây trời nắng mạnh, nhiệt độ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 31 – 34 độ C, vùng núi như Hồi Xuân, Tương Dương, Quỳ Châu, Nam Đông có nắng nóng với nhiệt độ 36 – 38 độ C.

Khu vực Nam Bộ mưa dông vẫn xảy ra vài nơi vào chiều tối và đêm ở khu vực miền tây Nam Bộ, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền đông Nam Bộ nắng nóng cục bộ duy trì. Nhiệt độ phổ biến 33 – 34 độ C ở miền tây Nam Bộ, thành phố Hồ Chí Minh và miền đông Nam Bộ là 34 – 36 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, chiều tối và đêm có thể có dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN