Bắc và Trung Bộ nóng bức

Vùng áp thấp phía tây mở rộng tác động đến thời tiết các khu vực Bắc và Trung Bộ, do vậy ngày hôm nay ở các khu vực này có nắng xuất hiện sớm và kéo dài cả ngày, nền nhiệt độ tiếp tục tăng lên đạt ngưỡng 32 – 34 độ C.

Nhiệt độ miền Bắc từ hôm qua đã tăng lên khá rõ rệt, mặc dù đã vào cuối thu và đầu đông nhưng không khí vẫn khá nóng bức, nhiệt độ trung bình đo được trưa ngày 8/11 đã tăng thêm 2 – 3 độ C và phổ biến 29 – 32 độ C, có nơi như: Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn và Lạng Sơn nhiệt độ tăng 5 – 8 độ C và phổ biến đến 30 độ C.

Sang đến hôm nay, vùng thấp phía tây mở rộng hơn và nắng sẽ xuất hiện từ sớm, nền nhiệt tăng thêm 1 – 2 độ C và phổ biến 32 – 33 độ C, những điểm như: Mường Lay, Mường La (Hòa Bình), Sơn Tây (Hà Nội) nhiệt độ xấp xỉ 34 độ C, trung tâm thủ đô Hà Nội nhiệt độ 32 độ C. Cảm giác mát mẻ chỉ xuất hiện vào sáng sớm, đến trưa chiều khi nắng xuất hiện mạnh sẽ mang đến không khí nóng bức.

Vùng áp thấp mở rộng cũng sẽ gây nắng mạnh cho dải dọc miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế làm cho nền nhiệt các khu vực này tăng lên và phổ biến 32 – 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ đang dần chuyển sang mùa khô, số giờ nắng kéo dài 10 tiếng mỗi ngày khiến cho nền nhiệt các khu vực này tăng cao. Các tỉnh miền Đông Nam Bộ và thành phố Hồ Chí Minh nhiệt độ phổ biến 33 – 34 độ C, các tỉnh ven biển miền Tây Nam Bộ phổ biến 32 – 33 độ C. Nắng nhiều cùng với độ ẩm thấp từ 50 – 60% khiến cho nguy cơ cháy rừng, nhà cửa và kho chợ cũng tăng cao.

Trên biển ở cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết chuyển tốt, gió cấp 4, cấp 5, sóng thấp dưới 2 mét, trời nắng kéo dài cả ngày và nền nhiệt phổ biến 31 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN