Bắc và Trung Bộ ngày nắng nóng, đêm mưa rào

Ngày hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng trước khi ảnh hưởng của dải thời tiết xấu nối với bão số 4 đang hoạt động trên khu vực Bắc Biển Đông. Các tỉnh nam Bộ có mưa nhiều nơi do gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh hơn.

Ngày hôm qua các tỉnh phía tây Bắc Bộ trời ít mây, nắng xuất hiện nhiều nên nhiệt độ ở đây tiếp tục tăng nhẹ và phổ biến 32 – 35 độ C. Các tỉnh phía đông Bắc Bộ  do nằm trong lưỡi áp cao cận nhiệt đới đồng thời vùng áp thấp phía tây vẫn mở rộng dần về phía đông nam nên nắng xuất hiện sớm, nhiệt độ tăng lên ngưỡng 33 – 35 độ C, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình chịu ảnh hưởng của hiệu ứng phơn nên đã có nắng nóng và nhiệt độ lên đến 37 độ C.

Vùng áp thấp phía tây tiếp tục mở rộng về phía đông nam do đó ngày hôm nay toàn khu vực Bắc Bộ nắng xuất hiện sớm và nhiều hơn, nền nhiệt độ dao động 33 – 36 độ C, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình do hiệu ứng phơn nên có nắng nóng cục bộ với nền nhiệt đạt ngưỡng 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.  Đồng thời tại khu vực này hôm nay hình thành một dải thời tiết xấu nối với bão số 4 nên chiều tối sẽ có mưa dông xuất hiện rải rác ở hầu khắp các tỉnh phía đông Bắc Bộ, đặc biệt là khu vực ven biển. Mưa càng tăng dần khi về đêm và còn kéo dài sang đầu tuần sau.

Hiệu ứng phơn trên khu vực các tỉnh ven biển Trung Bộ vẫn đang hoạt động mạnh vào ban ngày nên ở khu vực này nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ phổ biến 35 – 38 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lên trên 38 độ C. Từ đêm nay, khu vực bắc Trung Bộ nhiều khả năng cũng sẽ có mưa và mưa rào trên diện rộng. Thời tiết các khu vực mát mẻ hơn.

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão và làm cho gió mùa tây nam trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hoạt động mạnh hơn do đó chiều tối và đêm tại các khu vực này tiếp tục xuất hiện mưa dông, ban ngày trời nắng, nhiệt độ ổn định trong khoảng 29 – 31 độ C ở Tây Nguyên và 31 – 33 độ C ở Nam Bộ.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN