Bác sĩ thú y đi chợ phát hiện mèo báo quý hiếm mắc bẫy ở Bình Phước

Sự kiện: Tin nóng

Sau khi tiếp nhận mèo báo, Hạt Kiểm lâm Bù Đăng bàn giao cho Trung tâm Tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ bảo tồn - Vườn Quốc gia Bù Gia Mập để tiếp tục chăm sóc, thả về rừng tự nhiên

Ngày 21-5, Hạt kiểm lâm huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã bàn giao một cá thể mèo báo  cho Trung tâm Tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ bảo tồn - Vườn Quốc gia Bù Gia Mập để chăm sóc theo quy định. 

Đây là mèo báo giống cái, có tên khoa học là Prionailurus bengalensis, thuộc danh mục các loài nguy cấp, quý hiếm nhóm IIB.

Mèo báo may mắn được bác sĩ thú y cứu khỏi bẫy, đưa về chăm sóc để thả vào rừng tự nhiên

Mèo báo may mắn được bác sĩ thú y cứu khỏi bẫy, đưa về chăm sóc để thả vào rừng tự nhiên

Bác sĩ thú y Vi Văn Kiên (ngụ huyện Bù Đăng) cho biết trước đó, ông ra chợ Đức Liễu (xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng) mua đồ thì phát hiện 1 con vật mắc bẫy (loại bẫy chuột) trong góc ki-ốt đang đóng cửa. Đến kiểm tra, ông Kiên thấy con vật có bộ lông gấm rất đẹp và lạ, hoa văn đốm nhìn rất hoang dã. 

Xác định đây là giống mèo báo đang trong tình trạng sức khỏe rất yếu ớt, 2 mắt đờ đẫn, không di chuyển được do chân mắc bẫy bị gãy, ông Kiên đã nhanh chóng tháo bẫy, đưa con mèo báo về nhà thuốc thú y cứu chữa, bó bột, chăm sóc. Đến khi con vật hồi phục sức khoẻ thì ông Kiên đã bàn giao cho Hạt Kiểm lâm Bù Đăng. 

Sau khi kiểm tra thông tin, Hạt Kiểm lâm Bù Đăng giao mèo báo cho Trung tâm Tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ bảo tồn - Vườn Quốc gia Bù Gia Mập để tiếp tục chăm sóc, thả về rừng tự nhiên.

Nguồn: [Link nguồn]

Con niệc mỏ vằn quý hiếm, màu sắc sặc sỡ thuộc họ hồng hoàng đậu trên mái che, được một người dân Hóc Môn bắt giữ giao kiểm lâm chăm sóc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sỹ Hưng ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN