Bắc Giang yêu cầu người dân không nên đi Hà Nội và TP.HCM

Thứ Năm, ngày 09/04/2020 15:11 PM (GMT+7)

UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu tất cả công dân của tỉnh nếu không có việc cần thiết thì không nên đi đến những vùng có dịch như Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh có ca nhiễm Covid-19.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 15:12 05/08/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Bắc Giang yêu cầu người dân không nên đi Hà Nội và TP.HCM - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt tại cửa ngõ Thủ đô để phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 9/4, trao đổi với PV, ông Dương Văn Thái – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa có văn bản yêu cầu tất cả công dân của tỉnh nếu không có việc cần thiết không nên đi đến những vùng có dịch như Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh có ca nhiễm Covid-19.

Theo ông Thái, trong trường hợp đặc biệt buộc phải đi đến các địa phương trên, người dân phải báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện, thành phố. Ngoài ra, khi đi từ các khu vực trên về, người dân phải đi cách ly tập trung 14 ngày, sau đó tiếp tục tự cách ly tại nhà 14 ngày.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu kéo dài thời gian cách ly từ 14 ngày lên 28 ngày đối với những người có yếu tố dịch tễ từ Bệnh viện Bạch Mai.

Những người Bắc Giang ở nước ngoài về và những người nước ngoài nhập cảnh về Bắc Giang đã kết thúc thời gian cách ly tập trung, khi trở về địa phương, nơi cư trú, lưu trú, tạm trú tiếp tục phải cách ly tại nhà thêm 14 ngày nữa.

Người từ các tỉnh, thành phố đã có ca nhiễm Covid-19 về Bắc Giang cư trú, tạm trú phải thực hiện việc cách ly như sau: Những người có hộ khẩu thường trú ở Bắc Giang, áp dụng cách ly tại nhà 28 ngày. Những người không có hộ khẩu thường trú ở Bắc Giang áp dụng cách ly tập trung 14 ngày.

Ngoài ra, tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu người từ Hà Nội đến công tác tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp của tỉnh phải thực hiện khai báo y tế, lịch sử di chuyển 14 ngày trước khi về Bắc Giang.

Đồng thời, những người này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, nếu âm tính mới được Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cấp giấy xác nhận cho phép di chuyển đến nơi làm việc và phải làm xét nghiệm lần 2 sau 7-10 ngày. Kinh phí xét nghiệm do cá nhân hoặc doanh nghiệp tự chi trả.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/bac-giang-yeu-cau-nguoi-dan-khong-nen-di-ha-noi-va-tphcm-1077...

Sức khỏe bác gái của ca nhiễm số 17 có diễn biến nặng, 3 lần ngừng tuần hoàn

Nữ bệnh nhân 64 tuổi (bác gái của nữ bệnh nhân số 17, trú ở phố Trúc Bạch, Hà Nội) có diễn biến nặng, 3 lần ngừng...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19