Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng

Vùng áp thấp phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng trở lại tác động đến thời tiết các khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ. Ngày hôm nay, hầu khắp các tỉnh ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ trời ít mưa, nắng xuất hiện sớm, nhiệt độ tiếp tục tăng nhanh, có nơi đạt đến 37 độ C.

Ngày hôm qua các tỉnh Bắc Bộ mưa ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ đã giảm nhanh rõ rệt, trời chuyển nắng từ sáng sớm và không khí oi bức kéo dài cả ngày, nhiệt độ cũng tăng nhanh và phổ biến ở mức 35 độ C. Đối với các tỉnh phía tây Bắc Bộ, vùng núi phía bắc và khu đông bắc Bắc Bộ vẫn có mưa xảy ra vào nơi, lượng mưa phổ biến 15mm, có nơi lượng mưa lớn hơn như: Tam Đường 75mm, Bắc Yên 45mm, Mộc Châu 26mm, Hòa Bình 90mm,.. tuy nhiên đến trưa nhiều nơi tại các khu vực này trời đã chuyển nắng, nhiệt độ tăng và phổ biến 33 độ C.

Lưỡi áp cao cận nhiệt có cường độ ổn định và sau đó suy yếu đồng thời hạ trục xuống phía nam, trên cao vùng hội tụ gió cũng hoạt động yếu dần, dưới tầng thấp là rãnh áp thấp mới được thiết lập có trục khoảng 25 – 27 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía đông. Trong đó, áp thấp phía Tây sẽ là nhân tố tác động chính đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ trong ngày hôm nay, nên tại khu vực Bắc Bộ, hầu khắp các tỉnh đều có nắng, nhiệt độ tăng dần khoảng 1 – 2 độ C và dao động 34 – 35 độ C, trời nắng nóng.

Rãnh áp thấp vắt ngang bắc Trung Bộ mờ hẳn đi, toàn bộ các tỉnh ven biển Trung Bộ khá đồng nhất về trạng thái thời tiết do cùng chịu tác động của đới gió tây nam ở rìa nam rãnh áp thấp nên trời hầu như không mưa, chỉ có mưa dông nhiệt vài nơi vào chiều tối và tối, ban ngày trời nắng, nhiệt độ tiếp tục tăng, có nơi nắng nóng với nền nhiệt cao nhất 36 – 38 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ hiện tượng mưa có xu hướng giảm nhưng không giảm nhiều và mức độ giảm diễn ra chậm và không rõ rệt, về cơ bản mưa vẫn xuất hiện nhiều nơi nhưng với lượng mưa không quá lớn.Nhiệt độ các khu vực ổn định và phổ biến 31 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN