Bắc Bộ trời trở lạnh

Không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc nước ta, gây mưa cho khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, nhiệt độ giảm mạnh, các tỉnh Bắc Bộ trời trở lạnh.

Các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trong đó có Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh ngày hôm qua đã trải qua một đợt triều cường cao nhất trong năm, nhiều tuyến đường đã bị ngập sâu nghiêm trọng, có nơi ngập sâu đến hơn 0,8 mét. Do triều lên cao vào đúng thời điểm tan tầm cùng với trời mưa nên tình trạng ngập úng sâu đã gây khó khăn cho sinh hoạt của người dân và gây ách tắc giao thông. Thời tiết tại khu vực này ổn định duy trì kiểu hửng nắng ban ngày, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Ở các tỉnh miền Bắc trời nhiều mây hơn, đôi lúc nắng bị gián đoạn, đêm và sáng sớm có sương mù và se lạnh.

Sang ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam đến gần sáng và ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác trong ngày hôm nay sau đó sẽ giảm nhanh từ đêm, ở các tỉnh bắc Trung Bộ từ chiều nay sẽ có mưa rào và dông, nhiệt độ các khu vực giảm nhanh từ 5 – 7 độ C. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Trên đất liền gió bắt đầu chuyển hướng đông bắc cấp 2 – cấp 3, vùng ven biển cấp 3, cấp 4. Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực phía bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Các tỉnh Bắc Bộ trời trở lạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì thời tiết có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm, ban ngày trời hửng nắng. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 28 – 31 độ C, Nam Bộ 30 – 33 độ C.

Trên biển ở quần đảo Hoàng Sa do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc nên có gió đông bắc cấp 4, sau tăng lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động. Ở quần đảo Trường Sa thời tiết tốt, không mưa, gió cấp 4, cấp 5.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 26 – 28 độ C. Trời lạnh.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN