Bắc Bộ trời chuyển nắng

Hình thế thời tiết gây mưa cho khu vực Bắc Bộ yếu dần, do vậy ngày hôm nay các tỉnh Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội chỉ có mưa rào vào sáng sớm, đến trưa chiều mưa giảm, trời hửng nắng, nhiệt độ tăng nhẹ.

Ngày hôm qua thời tiết các tỉnh Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội duy trì ở nhiều trạng thái, trời có nắng mưa xen kẽ. Ở thủ đô Hà Nội mưa xảy ra từ sáng sớm do ảnh hưởng của khối không khí lạnh yếu tăng cường, nhiệt độ toàn khu vực giảm xuống ngưỡng 30 độ C. Các tỉnh phía tây Bắc Bộ mưa xảy ra nhiều hơn, có nơi đến 70mm, ở Lục Yên (Yên Bái) mưa lớn cũng làm cho nhiều tuyến đường liên xã và tỉnh lộ bị ngập gây ách tắc giao thông và một số nhà dân bị tốc mái do dông mạnh.

Sang ngày hôm nay, vùng mây của khối khí mát và dải hội tụ nhiệt đới có xu hướng yếu dần nên mưa tại các tỉnh Bắc Bộ cũng giảm dần ở khu vực phía Tây, chỉ còn tập trung rải rác ở các tỉnh nam đồng bằng trong đó có thủ đô Hà Nội và khu đông bắc Bắc Bộ, phía tây Bắc Bộ trời chuyển nắng, nhiệt độ dao động 30 – 33 độ C.

Các tỉnh bắc Trung Bộ bao gồm các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mưa tăng lên cả về lượng và diện, có nơi đạt lượng mưa vừa đến mưa to do ảnh hưởng của khối khí mát tràn xuống kết hợp với địa hình đón gió.Nhiệt độ cao nhất trong ngày giảm 1 – 2 độ C và phổ biến trong khoảng 30 – 33 độ C.

Đối với các tỉnh phía Nam, mưa dông chưa có dấu hiệu giảm do siêu bão Jelawat là nguyên nhân khiến cho dải hội tụ nhiệt đới  hút gió mùa tây nam mạnh, do đó tại các khu vực này vẫn duy trì mưa dông trên diện rộng và mưa lan đến cả khu vực nam Trung Bộ. Trung tâm mưa vừa, mưa to kèm dông mạnh nằm ở các tỉnh nam Tây Nguyên và bắc miền Đông.

Các vùng biển phía Nam bao gồm cả vùng biển của quần đảo Trường Sa thời tiết xấu duy trì, gió tây nam mạnh cấp 5, cấp 6, giật cấp 7 gây mưa dông mạnh kèm theo lốc xoáy.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN