Bắc Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ

Ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc và Trung Bộ, tuy nhiên cường độ không quá mạnh, do vậy ở Bắc Bộ trời chủ yếu rét về đêm, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, ở Trung Bộ mưa xảy ra nhiều nơi với lượng mưa giảm dần.

Không khí lạnh di chuyển nhanh và đã ảnh hưởng ngay đến các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Trung tâm của đợt không khí lạnh này nằm ở khu vực các tỉnh trung Trung Bộ khi mà tại đây có sẵn đới gió đông tồn tại, do vậy trong suốt ngày hôm qua khu vực các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi đã có mưa dông với lượng mưa phổ biến 40 – 80mm, tại thành phố Huế lượng mưa còn đạt đến 160mm và gây ngập cho nhiều tuyến phố.

Gió đông bắc của khối khí lạnh tiếp tục dồn xuống làm cho vùng mưa tại Trung Bộ lan rộng xuống Bình Định và Phú Yên song cường độ mưa giảm dần, chủ yếu là mưa vừa, có nơi mưa to, vùng mưa to được thu hẹp hơn so với ngày hôm qua. Nhiệt độ ban ngày ở khu vực này phổ biến 25 – 28 độ C.

Đối với các tỉnh miền Bắc tác động của không khí lạnh rõ rệt nhất là về đêm, do bao trùm cả khu vực là khối khí khô nên mây bị xua tan và không thể giữ nhiệt, do vậy nhiệt độ ban đêm liên tục giảm và trời trở rét. Tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng nhiệt độ ban đêm phổ biến 16 – 19 độ C, vùng núi 13 – 16 độ C. Ban ngày nhiệt độ tăng dần, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời hửng nắng hanh và nhiệt độ 24 – 27 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ không có yếu tố gây mưa nào tác động nên có thời tiết tốt nhất cả nước khi trời phổ biến có nắng ban ngày, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên phổ biến 28 – 31 độ C, Nam Bộ 30 – 33 độ C.

Trên biển do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trên Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, khu vực phía Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, mưa dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Biển động. Đối với quần đảo Trường Sa thời tiết tốt, gió nhẹ và biển êm.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Nhiệt độ 25 – 27 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ 25 – 27 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN