Bắc Bộ ngày oi nóng, chiều tối có mưa dông

Ngày đầu tuần các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục oi nóng kéo dài cả ngày do nhiệt độ và độ ẩm không khí đều ở mức cao, đến chiều tối và đêm khi mưa dông xuất hiện sẽ làm dịu bớt bầu không khí oi nóng.

Ngày hôm qua, khu vực Bắc Bộ đã có nhiều điểm mưa to với lượng mưa 50 – 60mm, ở thủ đô Hà Nội, Sơn Tây, Ba Vì cũng có mưa to cục bộ. Mưa xuống đã khiến cho không khí oi nóng ở miền Bắc dịu bớt, thậm chí tại đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) đến trưa hôm qua trời còn se lạnh, ở thủ đô Hà Nội nhiệt độ giảm 1 – 2 độ C, trời bớt oi nóng. Trong khi đó các tỉnh miền Trung vẫn oi bức với nhiều điểm nắng nóng trên 36 độ C như: Đà Nẵng 36,7 độ C, Quảng Ngãi 37 độ C, Tuy Hòa 36,2 độ C…

Dự báo sang ngày hôm nay dải mây phát triển mạnh hơn và sẽ gây mưa dông diện rộng cho Bắc Bộ, đặc biệt khu đông bắc và vùng núi phía bắc là những nơi có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to do đó cần đề phòng nguy cơ lốc xoáy và sạt lở đất có thể xảy ra. Mưa tập trung chủ yếu vào đêm và sáng sớm, đến trưa chiều trời chuyển nắng, nhiệt độ tăng lên mức 32 – 34 độ C cùng với độ ẩm không khí cao ở mức 83 – 87% sẽ mang đến cảm giác oi nóng, ngột ngạt và đến chiều tối mưa dông nhiệt có khả năng quay trở lại với khu vực này.

Vùng mây dày cũng sẽ lan tới đến Thanh Hóa – Nghệ An khiến cho nhiệt độ giảm nhanh xuống dưới 35 độ C, các khu vực phía Nam, từ Hà Tĩnh đến Phú Yên nhiệt độ cũnggiảm nhẹ, do vậy nắng nóng cục bộ ở khu vực bắc Trung Bộ cũng chấm dứt.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ gió mùa tây nam cường độ yếu tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết các khu vực này, trạng thái phổ biến ở hầu khắp toàn khu vực là ngày nắng, chiều tối và đêm cho các khu vực này có mưa dông vài nơi. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 28 – 31 độ C, Nam Bộ 31 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có thể có dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN