Bắc Bộ hanh khô, Nam Bộ mưa tăng

Không khí lạnh yếu tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc làm giảm mưa ở khu vực này và thời tiết trở lại trạng thái hanh khô, trong khi đó ở các tỉnh Nam Bộ mưa dông tăng dần trở lại do tác động của dải thời tiết xấu ở phía Nam.

Ngày hôm qua, các tỉnh miền Bắc có không khí khá oi bức vào ban ngày, trời chuyển nắng ẩm, mưa dông xuất hiện ở nhiều nơi, nguyên nhân là do rãnh áp thấp nhiệt cao ở khu vực Hoa Nam (Trung Quốc) bị khối không khí lạnh đẩy xuống nước ta, thêm vào đó là đới gió đông ẩm từ biển thổi vào tương tác với khí nóng và gió ẩm tạo ra vùng mây dông trên khu vực này. Đến đêm các tỉnh Đông Bắc Bắc Bộ như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn có mưa nhỏ.

Sang đến ngày hôm nay, không khí lạnh yếu sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta làm đầy rãnh áp thấp và bao trùm lên một đa số các tỉnh Bắc Bộ trời sẽ hết mưa, thời tiết trở lại trạng thái hanh khô. Nhiệt độ phổ biến 29 – 32 độ C.

Các tỉnh miền Trung mưa có xu hướng tăng dần do sóng mây đối lưu đang di chuyển từ biển vào khu vực đất liền và gây mưa rải rác cho các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trong đó Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận là những nơi dự báo có thể có mưa vừa, mưa to vào buổi chiều. Khi đó, gió đông bắc tràn xuống tạo ra các đám mây đối lưu gây mưa ở các tỉnh nam Trung Bộ, mưa sẽ lan rộng lên một số tỉnh phía bắc như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế... Nhiệt độ cao nhất ban ngày phổ biến 29 – 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ mưa dông cũng sẽ quay trở lại trong ngày hôm nay, đặc biệt ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ như Kiên Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu… có thể có mưa vừa, mưa to. Mây đối lưu cũng phát triển mạnh trên các khu vực biển phía Nam, trong đó có quần đảo Trường Sa do hoạt động của rãnh áp thấp đi qua khu vực nam biển Đông. Do mưa tăng nên nhiệt độ Nam Bộ giảm nhẹ và phổ biến 29 – 32 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN