Bắc Bộ: Đầu tuần và cuối tuần có mưa nhỏ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, rạng sáng ngày mai, không khí lạnh được tăng cường yếu gây mưa và mưa nhỏ buổi sáng sớm cho các tỉnh Bắc Bộ, sau đó suy yếu và đến ngày 15 lại được bổ sung yếu.

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, cũng là thời điểm chuyển giao năm cũ và năm mới, thời tiết các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ đậm chất xuân, mưa và mưa nhỏ lất phất mang lại cảm giác se lạnh buổi sáng sớm, sau đó trời chuyển khô ráo trong khoảng thời gian trưa và chiều. Riêng các tỉnh Nam Bộ, trời nắng khá mạnh và nhiệt độ ở mức cao nhất cả nước, 32 – 33 độ C, đặc biệt nước sông Sài Gòn đang lên cao gây ngập úng cho vùng cửa sông và các vùng trũng trong khu vực quận, huyện nội thành TP. Hồ Chí Minh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay thời tiết trên cả nước đều hửng nắng đẹp, nhưng từ nửa đêm về sáng, một bộ phận không khí lạnh nhỏ lại bổ sung xuống các tỉnh miền Bắc gây ra mưa và mưa nhỏ về đêm và sáng. Sau đó, không khí lạnh suy yếu nhanh, mưa giảm trong thời gian từ đêm ngày 12 đến 14/2, nhiệt độ không khí tăng dần lên mức 21 – 23 độ C trong những ngày giữa tuần. Khoảng ngày 15/2, không khí lạnh lại được bổ sung yếu khiến nhiệt độ lại giảm nhẹ về mức 20 – 21 độ C và một số nơi ở phía đông Bắc Bộ có mưa nhỏ trong ngày 15/2.

Đối với các tỉnh Trung Bộ, quãng thời gian giữa tuần, khi các tỉnh Bắc Bộ giảm mưa thì tại khu vực từ Quảng Binh đến Thừa Thiên Huế vẫn sẽ lất phất có mưa nhỏ do gió đông bắc cường độ yếu vẫn được duy trì. Mặc dù có mưa nhiều hơn nhưng nhiệt độ các tỉnh bắc Trung Bộ vẫn cao hơn khu vực Bắc Bộ khoảng 1 – 2 độ C, khu vực Trung Trung Bộ cao hơn Bắc Bộ khoảng 3 độ C. Khu vực ven biển nam Trung Bộ từ Bình Định đến Bình Thuận đêm không  mưa, ngày nắng và nhiệt độ ở mức xấp xỉ 30 độ C.

Tại khu vực Nam Bộ, nửa đầu tuần thời tiết sẽ ít mây, trời nắng với cường độ tăng dần và nhiệt độ lại tăng lên mức 34 – 35 độ C; cùng với đó là hiện tượng triều cường đang lên cao. Trên sông Sài Gòn tại Phú An từ ngày 11 đến 13/02 đỉnh triều đạt cao nhất hai lần vào sáng sớm và chiều tối với mực nước đỉnh triều dự báo đạt xấp xỉ báo động 3, thậm chí đạt báo động 3 là 1.50 mét vào khoảng 5 – 6 giờ ngày 12/02. Tại trạm Nhà Bè trên kênh Đồng Điền cũng như ở trạm Phú An mực nước đỉnh triều cũng xuất hiện hai lần vào sáng sớm và chiều tối với mực nước đạt xấp xỉ báo động 3. Các khu vực vùng trũng cần đề phòng ngập úng trong những ngày đầu năm mới.

Thời tiết trong tuần trên cả nước

- Bắc Bộ và bắc Trung Bộ: Có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, riêng đêm 11 và ngày 15 có mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 14 – 17 độ C; nhiệt độ cao nhất 19 – 24 độ C.

- Khu vực trung Trung Bộ: Có mưa, mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 15 – 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 – 28 độ C.

- Khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 25 độ C, vùng núi 17 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 – 31 độ C, riêng Nam Bộ 32 – 35 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõing ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN