Bà Rịa - Vũng Tàu: 2 con cá sấu xuất hiện ở hồ nước trong khu dân cư

Thứ Ba, ngày 26/01/2021 23:02 PM (GMT+7)

Người dân nói rằng họ đã thấy hai con cá sấu xuất hiện trên hồ nước và lo lắng nên báo tin cho chính quyền địa phương.

Cuối chiều 26/1, UBND phường 12, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã lập tức có thông báo đến Hạt kiểm lâm TP.Vũng Tàu ngay sau khi người dân báo tin thấy 2 con cá sấu xuất hiện ở hồ nước điều hoà ở gần cầu Cửa Lấp, phường 12, TP.Vũng Tàu.

Bà Rịa - Vũng Tàu: 2 con cá sấu xuất hiện ở hồ nước trong khu dân cư - 1

Người dân và chính quyền địa phương tìm phương án vây bắt cá sấu dưới hồ

Trước đó, một số người dân sinh sống khu vực đường Nguyễn Văn Linh (khu phố 5, phường 12, TP.Vũng Tàu) đã phát hiện dưới hồ nước ngay khu dân cư có cá sấu đang di chuyển nên báo chính quyền địa phương để vây bắt.

Theo dân địa phương, có ít nhất 2 con cá sấu bơi lội trong hồ này. Nhiều người đã dùng điện thoại chụp được hình vật giống miệng cá sấu đang ngoi lên khỏi mặt nước.

Nhận được thông tin, UBND phường 12 đã thông báo đến Hạt kiểm lâm thành phố xuống khảo sát hiện trường nơi cá sấu xuất hiện.

Tuy nhiên theo lãnh đạo phường 12, do hồ nước rộng nên chưa xác định được có bao nhiêu con cá sấu xuất hiện. Qua quan sát đây có thể là cá sấu đã trưởng thành, trọng lượng tương đối lớn.

UBND phường sẽ báo cáo với UBND TP.Vũng Tàu phối hợp với lực lượng chuyên nghiệp tổ chức vây bắt trong ngày mai, 27/1 để đảm bảo an toàn cho người dân.

Được biết, gần khu vực phát hiện cá sấu, hướng về huyện Long Điền từng có một trại nuôi cá sâu nhưng nay đã ngưng hoạt động từ lâu.

Nguồn: https://danviet.vn/ba-ria-vung-tau-2-con-ca-sau-xuat-hien-o-ho-nuoc-trong-khu-dan-cu-20210126213...

Người dân miền Tây lại vây bắt cá sấu đi lạc

Trong vòng một tháng qua, ở miền Tây phát hiện cả chục con cá sấu "đi lạc" trong cộng đồng, trong đó có con khá...

Theo Nha Mẫn (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung