Ba ngày Tết: Bắc Bộ ấm dần, Nam Bộ nắng hanh

Không khí lạnh ngày hôm nay đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ gây mưa và rét. Dự báo đợt không khí lạnh này sẽ suy yếu nhanh và Bắc Bộ sẽ ấm dần.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (09/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía tây Bắc Bộ gây ra mưa, mưa rào rải rác ở phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa và dông; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5; Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh.

Các tỉnh miền Bắc ngày hôm nay trời rét, riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Trong 1 – 2 ngày tới, không khí lạnh sẽ mở rộng ảnh hưởng xuống các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế gây mưa và mưa rào, nhiệt độ khu vực này giảm 3 – 4 độ C, xuống còn 21 – 24 độ C. Trong ngày mùng 1 và mùng 2 Tết, các tỉnh khu vực Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng, trời ấm dần.

Khoảng chiều 12/02 (tức chiều mùng 3 tết Quý Tỵ), khối không khí lạnh có khả năng được tăng cường yếu trở lại nên các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét đến ngày 14/02 (tức ngày 05 tết Quý Tỵ), sau đó thời tiết sẽ tiếp tục ấm dần lên.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây Nguyên ít không chịu ảnh hưởng của các nhân tố gây thời tiết xấu nên tiếp tục duy trì tình trạng thời tiết tốt, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng.

Trên khu vực Nam Bộ, trời tiếp tục có nắng hanh nhưng cường độ và thời gian nắng đã giảm bớt so với những ngày trước Tết. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng phổ biến trong khoảng từ 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 31 – 34 độ C.

Thời tiết 3 ngày Tết tại một số thành phố lớn:


Địa điểm

Ngày và đêm 10/2 (01 Tết)

Ngày và đêm 11/2 (02 Tết)

Ngày và đêm 12/2 (03 Tết)

Thủ đô Hà Nội

Không mưa, trưa chiều hửng nắng
Nhiệt độ:
15 – 19 độ C

Đêm và sáng có mưa nhỏ, trưa chiều hửng nắng
Nhiệt độ:
16 – 20 độ C

Có mưa lúc có mưa nhỏ
Nhiệt độ:
15 – 19 độ C

TP. Đà Nẵng

Có lúc có mưa
Nhiệt độ:
20 – 24 độ C

Không mưa
Nhiệt độ:
21 – 25 độ C

Không mưa
Nhiệt độ:
20 – 25 độ C

TP. Hồ Chí Minh

Ngày nắng, đêm không mưa
Nhiệt độ:
23 – 32 độ C

Ngày nắng, đêm không mưa
Nhiệt độ:
24 – 33 độ C

Ngày nắng, đêm không mưa
Nhiệt độ:
24 – 33 độ C

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN