Argentina: Chú chó canh mộ chủ suốt 6 năm

Câu chuyện về một chú chó ở ngồi canh mộ chủ nhân trong suốt 6 năm trời là minh chứng cho tình yêu và lòng trung thành của loài vật với con người.

Chú chó lai dòng chăn cừu của Đức Capitán đã canh mộ ông Miguel Guzmán tại thị trấn Villa Carlos Paz Cordoba, Argentina, suốt 6 năm qua.

Capitán là quà của ông Miguel Guzmán dành tặng cho con trai Damian năm 2005. Không lâu sau, ngày 24/3/2006, tai họa giáng xuống gia đình, ông Miguel qua đời. Chú chó Capitán cũng bỏ nhà đi.

Bà Veronica, vợ ông Miguel, nói với tờ La Voz rằng sau một thời gian tìm kiếm mà không có kết quả, bà và con trai tin rằng Capitán đã bị tai nạn hoặc được một gia đình khác nhận nuôi.

Thế nhưng, khi họ tới thăm mộ ông Miguel thì chú chó đã ở đó từ bao giờ. Họ không hiểu Capitán làm thế nào mà tìm được đúng mộ chủ nhân.

Argentina: Chú chó canh mộ chủ suốt 6 năm - 1

Chú chó Capitán. Ảnh: La Voz

Tuy bà Veronica và Damian, nay đã 13 tuổi, nhiều lần cố gắng đưa Capitán về nhà nhưng chú vẫn kiên quyết ở lại vị trí quen thuộc suốt 6 năm qua. Damian nói cậu mong Capitán về nhà song cậu hiểu tình yêu của chú dành cho cha cậu.

Hector Baccega, quản lý nghĩa trang Villa Carlos Paz Cordoba, nói rằng chú chó Capitán đã chiếm được cảm tình cũng như sự tôn trọng của các quản trang - những người chăm sóc chú thời gian qua.

Có lần Capitán bị gãy chân, họ đã đưa chú đến một bác sĩ thú y để chữa trị, nhưng khi đêm xuống, chú chó lại quay về bên mộ chủ nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Thúy (Dân Việt/Oddity Central)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN