Ảnh: Khử khuẩn toàn bộ hàng hóa vận chuyển vào chung cư đang bị phong tỏa ở Sài Gòn

Thứ Hai, ngày 14/06/2021 21:20 PM (GMT+7)

Không thể vào bên trong giao hàng cho khách, nhiều shipper xếp hàng ở chốt phong tỏa chung cư Ehome 3 (quận Bình Tân, TP.HCM) để gửi hàng hóa cho lực lượng tại chốt. Toàn bộ hàng hóa trước khi gửi vào bên trong đều được khử khuẩn để phòng chống dịch bệnh.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 19:24 31/07/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Ảnh: Khử khuẩn toàn bộ hàng hóa vận chuyển vào chung cư đang bị phong tỏa ở Sài Gòn - 1

Ngày 14/6, toàn bộ chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) vẫn đang được phong toả nghiêm ngặt vì phát hiện chùm lây nhiễm COVID-19 tại đây. 5 block chung cư thuộc cụm Ehome 3 được phong toả từ trước, đến 10h ngày 13/6 tiếp tục phong toả 9 block còn lại sau khi liên tiếp phát hiện các ca F0 tại chung cư này.

Ảnh: Khử khuẩn toàn bộ hàng hóa vận chuyển vào chung cư đang bị phong tỏa ở Sài Gòn - 2

Việc phong tỏa toàn bộ 14 block của chung cư này nhằm kiểm soát, ngăn ngừa sự lây lan dịch COVID-19. Ủy ban nhân dân phường An Lạc kêu gọi cư dân chung cư Ehome 3 bình tĩnh và phối hợp với lực lượng chức năng. Chung cư Ehome 3 có 14 block, mỗi block cao 9 tầng với khoảng 7.600 cư dân. Do không thể ra ngoài nên cư dân tại đây mua lương thực, thực phẩm qua mạng và được shipper giao đến.

Ảnh: Khử khuẩn toàn bộ hàng hóa vận chuyển vào chung cư đang bị phong tỏa ở Sài Gòn - 3

UBND phường An Lạc cho biết, phường đã gửi đến cư dân các ứng dụng đặt hàng hóa, nhu yếu phẩm. Đồng thời kết nối với các siêu thị, hệ thống bán hàng để người dân đặt mua trong thời gian này. Phường khuyến cáo người dân thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để tránh tiếp xúc.

Ảnh: Khử khuẩn toàn bộ hàng hóa vận chuyển vào chung cư đang bị phong tỏa ở Sài Gòn - 4

Ảnh: Khử khuẩn toàn bộ hàng hóa vận chuyển vào chung cư đang bị phong tỏa ở Sài Gòn - 5

Tại khu vực cổng chính, tổ công tác phòng chống dịch kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động ra vào chung cư, khi tiếp nhận hàng hóa thực phẩm từ người dân bên ngoài hay những shipper đến giao hàng đều phải ghi rõ thông tin tên, số căn hộ, block, số điện thoại… rồi đặt lên bàn trước cổng.

Ảnh: Khử khuẩn toàn bộ hàng hóa vận chuyển vào chung cư đang bị phong tỏa ở Sài Gòn - 6

Ảnh: Khử khuẩn toàn bộ hàng hóa vận chuyển vào chung cư đang bị phong tỏa ở Sài Gòn - 7

 Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát phun khử khuẩn hàng hóa, thậm chí cả tiền mặt khi trao đổi để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ảnh: Khử khuẩn toàn bộ hàng hóa vận chuyển vào chung cư đang bị phong tỏa ở Sài Gòn - 8

 Nhu yếu phẩm, đồ dùng sẽ được tập trung tại điểm chốt, khi đủ một xe, lực lượng của phường sẽ chở đến từng block và liên hệ người dân đến lấy. Phường đảm bảo sẽ không để người dân tại chung cư phải gặp khó khăn trong thời gian tạm phong tỏa này.

Ảnh: Khử khuẩn toàn bộ hàng hóa vận chuyển vào chung cư đang bị phong tỏa ở Sài Gòn - 9

Không thể vào bên trong, nhiều shipper xếp thành hàng dài trước chốt phong tỏa chung cư Ehome 3 để giao cho lực lượng tại chốt, gửi giúp cho cư dân.

Ảnh: Khử khuẩn toàn bộ hàng hóa vận chuyển vào chung cư đang bị phong tỏa ở Sài Gòn - 10

Việc giao hàng cho cư dân thông qua lực lượng tại chốt diễn ra trật tự, đảm bảo giãn cách. Hằng ngày từ 7 giờ đến 21 giờ, tổ công tác phòng chống dịch sẽ chuyển hàng hóa do cư dân đặt mua qua mạng đến từng block để cư dân xuống nhận, mỗi lần chuyển cách nhau 2 giờ.

Ảnh: Khử khuẩn toàn bộ hàng hóa vận chuyển vào chung cư đang bị phong tỏa ở Sài Gòn - 11

"Giao hàng trong mùa dịch nên mình phải tự đảm bảo an toàn cho bản thân. Hồi trưa tôi giao cho một chị khách, dù mình cũng giữ khoảng cách lắm nhưng chị yêu cầu để hàng ngoài cửa, rồi để cái nón đó. Tôi ra xa chục mét chị đó mới dám ra, rồi để tiền vô cái nón. Vậy cũng hay đó, ai mà cũng ý thức được như vậy thì còn gì bằng”, anh Tuấn Linh chia sẻ. Anh Tuấn Linh cho biết, thời gian tới, anh vẫn sẽ tiếp tục việc giao hàng tại khu vực này, vừa là để có tiền mưu sinh trong thời điểm dịch bệnh, vừa hỗ trợ hàng hóa cho người dân vượt qua thời điểm khó khăn này.

Ảnh: Khử khuẩn toàn bộ hàng hóa vận chuyển vào chung cư đang bị phong tỏa ở Sài Gòn - 12

Một shipper ngồi cả giờ đồng hồ để chờ phân loại hàng giao cho cư dân chung cư Ehome 3.

Ảnh: Khử khuẩn toàn bộ hàng hóa vận chuyển vào chung cư đang bị phong tỏa ở Sài Gòn - 13

Phường khuyến cáo người dân thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để tránh tiếp xúc. Đối với những trường hợp không thanh toán trực tuyến, cư dân sẽ gửi tiền và lực lượng chốt trực giúp cư dân đưa tiền cho nhân viên giao hàng.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/anh-khu-khuan-toan-bo-hang-hoa-van-chuyen-vao-chung-cu-dang-bi-phong-toa-o-sai-gon-50202114621212434.htm

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)