Ảnh: Hà Nội lung linh đón Giáng sinh

Những ngày này, Hà Nội đang trong tiết trời lạnh và khô, là thời điểm lý tưởng để người dân hưởng trọn không khí Giáng sinh đã tràn ngập khắp phố phường. Khắp các con đường, ngõ phố, nhà thờ đến các cửa hiệu hay trung tâm thương mại đều rực rỡ sắc màu của Giáng sinh.

Ảnh: Hà Nội lung linh đón Giáng sinh - 1

Gần hai tuần trước Giáng sinh, phố phường Hà Nội lung linh với những ánh đèn rực rỡ. Các tòa nhà quanh Hồ Gươm rực sáng, in bóng xuống mặt hồ trong thời tiết trời lạnh.

Ảnh: Hà Nội lung linh đón Giáng sinh - 2

Ảnh: Hà Nội lung linh đón Giáng sinh - 3

Ảnh: Hà Nội lung linh đón Giáng sinh - 4

Khi phố lên đèn, Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza nổi bật từ xa với hình lãng hoa trang trí trước mặt tiền, bên trong nổi dòng chữ chào đón Giáng sinh năm 2022.

Ảnh: Hà Nội lung linh đón Giáng sinh - 5

Ảnh: Hà Nội lung linh đón Giáng sinh - 6

Tòa nhà trên phố Tràng Tiền, đối diện Nhà hát Lớn rực rỡ sắc vàng.

Ảnh: Hà Nội lung linh đón Giáng sinh - 7

Nhà hàng, quán cà phê...  giăng đèn màu lung linh trên phố Hàng Bông.

Ảnh: Hà Nội lung linh đón Giáng sinh - 8

Nằm ở vị trí trung tâm, Nhà thờ Lớn Hà Nội luôn là điểm đến yêu thích mỗi dịp Giáng sinh. Cũng như mọi năm, nhà thờ được trang trí cây thông lớn có chiều cao gần bằng với tháp chuông, đây là điểm nhấn ở phía ngoài nhà thờ trong dịp Noel.

Ảnh: Hà Nội lung linh đón Giáng sinh - 9

Từ chiều đến tối, người dân Hà Nội, đặc biệt là các bạn trẻ đổ về đây dạo chơi, chụp ảnh. Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Giáng sinh, tuy nhiên Nhà thờ Lớn Hà Nội vẫn đang trong giai đoạn tu sửa.

Ảnh: Hà Nội lung linh đón Giáng sinh - 10

Dù nhà thờ đang được tu sửa, nhưng đây vẫn là địa điểm check-in quen thuộc của các bạn trẻ. Phía khoảng sân trước nhà thờ, cây thông Noel vẫn được trang trí lộng lẫy cùng những tiểu cảnh bắt mắt.

Ảnh: Hà Nội lung linh đón Giáng sinh - 11

Trung tâm thương mại rực rỡ sắc màu Noel trở thành điểm đến mỗi tối của người dân Thủ đô.

Ảnh: Hà Nội lung linh đón Giáng sinh - 12

Không khí Giáng sinh đang dần len lỏi tới từng ngõ phố Thủ đô, không khó để bắt gặp những cây thông Noel được trang trí đẹp mắt từ ngoài phố đến bên trong các tòa nhà.

Ảnh: Hà Nội lung linh đón Giáng sinh - 13

Phố Hàng Mã đã rất nhộn nhịp, giờ cao điểm bắt đầu từ 4 giờ chiều đến 10 giờ đêm, không phân biệt ngày thường hay cuối tuần.

Ảnh: Hà Nội lung linh đón Giáng sinh - 14

Khoảng 70 cửa hàng chính trên phố Hàng Mã tập trung bán hàng hóa, vật dụng trang trí như cây thông, vòng nguyệt quế, ông già Noel, tuần lộc...

Ảnh: Hà Nội lung linh đón Giáng sinh - 15

Ảnh: Hà Nội lung linh đón Giáng sinh - 16

Như mọi năm cây thông giả là mặt hàng được lựa chọn nhiều nhất với đa dạng về mẫu mã, kích thước . Mấy ngày qua, số ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng gia tăng nhưng đa phần khách đến phố Hàng Mã đều cho biết họ có tâm lý thoải mái khi đã tiêm hai mũi vaccine. 

Nguồn: http://danviet.vn/anh-ha-noi-lung-linh-don-giang-sinh-502021101219341886.htm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Phú (Dân Việt)
NOEL - Lễ Giáng Sinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung