Ảnh: Động đất 7,9 độ richter rung chuyển Nepal, Ấn Độ

Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 17:55 PM (GMT+7)

Một trận động đất mạnh 7.9 độ richter vừa xảy ra hôm nay (25.4) khiến nhiều tòa nhà ở thủ đô Kathmandu của Nepal đổ sập, đường phố bị nứt toác và người dân náo loạn. Dư chấn của trận động đất thậm chí lan sang một số thành phố của Ấn Độ như Patna, Lucknow, Kolkata, Jaipur và Chandigarh.

Ảnh: Động đất 7,9 độ richter rung chuyển Nepal, Ấn Độ - 1

Nhiều tòa nhà ở thủ đô Kathmandu của Nepal đã không thể đứng vững trước cơn động đất mạnh có cường độ 7.9 độ richter và bị đổ sập. Theo tông tin ban đầu, có ít nhất 2 người tử vong.

Ảnh: Động đất 7,9 độ richter rung chuyển Nepal, Ấn Độ - 2

Không chỉ có nhà cửa đổ sập, đường phố trên thủ đô Kathmandu còn bị nứt toác.

Ảnh: Động đất 7,9 độ richter rung chuyển Nepal, Ấn Độ - 3

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất xảy ra ở khu vực nằm giữa thành phố Pokhara và thủ đô Kathmandu của Nepal lúc 6h11 ngày 25.4 (giờ GMT, tức 13h11 cùng ngày, giờ Việt Nam). Trận động đất mạnh 7. 9 độ richter. Tâm chấn được cho là nằm ở độ sâu chỉ 2 km.  Ảnh: Động đất 7,9 độ richter rung chuyển Nepal, Ấn Độ - 4

Thành phố Kathmandu ngổn ngang nhà đổ sau khi vụ động đất xảy ra.
Ảnh: Động đất 7,9 độ richter rung chuyển Nepal, Ấn Độ - 5

Theo tờ The Times of India, su vụ động đất, ước tính đã có hàng chục người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có con số nạn nhân chính xác. Đài phát thanh quốc gia Nepal đã kêu gọi người dân ra khỏi nhà và giữ bình tĩnh.

Ảnh: Động đất 7,9 độ richter rung chuyển Nepal, Ấn Độ - 6

Người dân Nepal đổ ra đường trong tâm trạng lo lắng và bất ổn.

Ảnh: Động đất 7,9 độ richter rung chuyển Nepal, Ấn Độ - 7

Những hình ản đầu tiên về các nạn nhân trong vụ động đất. Trong ảnh là một em bé đang được đưa tới bệnh viên cấp cứu sau vụ sập nhà.

Ảnh: Động đất 7,9 độ richter rung chuyển Nepal, Ấn Độ - 8

Đống đổ nát sau khi một tòa nhà bị sập vì động đất tại thành phố Kathmandu, Nepal.

Ảnh: Động đất 7,9 độ richter rung chuyển Nepal, Ấn Độ - 9

Một tài khoản Twitter tên Khalid Khan chụp lại hiện trường vụ động kèm chú thích lo ngại rằng có khoảng 400 người hiện đang bị chôn vùi. Tuy nhiên, thông tin trên chưa được xác nhận.
Ảnh: Động đất 7,9 độ richter rung chuyển Nepal, Ấn Độ - 10 Người dân ở một số thành phố tại miền bắc Ấn Độ, trong đó có thủ đô New Delhi cũng nói họ cảm nhận được chấn động từ trận động đất.

Theo Đông Phong (theo RT) (Danviet.vn)
sự kiện Thảm họa động đất ở Nepal
Báo lỗi nội dung