Ấn Độ: Kinh hoàng cha chôn sống con gái

Cảnh sát Pilkhuwa (Ấn Độ) vừa bắt giữ một người đàn ông chôn sống con gái mới 6 tuần tuổi của mình vì tin rằng việc này sẽ bảo vệ cả gia đình khỏi bệnh tật.

Nhân viên tại nghĩa trang ở Pilkhuwa, cách thủ đô New Delhi 100 km về phía tây nam đã gọi gấp cho cảnh sát khi thấy hai người đang ông đang hối hả chôn cô bé Radhika trong một cái hố.

Người cha ngông cuồng tên là Dinesh Kumar. Y cùng một người cháu trai cho biết rằng vị thày cúng trong làng đã hướng dẫn thực hiện “nghi lễ chôn sống” nói trên để trừ tà sau khi gia đình này mất một đứa con hồi năm ngoái.

Hiện Radhika đang được chữa chạy trong bệnh viện vì bị mất nước và suy dinh dưỡng.

Ấn Độ: Kinh hoàng cha chôn sống con gái - 1

Gia đình cô bé đáng thương

Mẹ của bé Radhikam - bà Bharati Rani khẳng định không liên quan tới tội ác này. Bà nói: “Mọi người hãy nói xem làm gì có bà mẹ nào muốn giết đứa con mình rứt ruột đẻ ra?”

Theo lời kể của nhân viên nghĩa trang Sriram Kore, hai người đàn ông đưa cô bé tới nghĩa trang và nói rằng cần chôn một đứa bé đã chết. Tuy nhiên, ông dễ dàng nhận ra cô bé vẫn còn sống nên đã gọi cảnh sát.

Cảnh sát đã bắt 2 người đàn ông dã man nhưng không thể tìm được dấu vết của tên thầy cúng nọ.

Ở Ấn Độ, các bé gái thường bị coi là gánh nặng bởi theo truyền thống khi con gái đi lấy chồng, gia đình sẽ rất tốn tiền hồi môn. Tỷ lệ bé gái tử vong ở nước này cũng nằm trong số những nước cao nhất thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN