Ai Cập: Tai nạn tàu hỏa thảm khốc, 24 người chết

Một chiếc tàu hỏa chở hàng đã đâm thẳng vào đoàn xe đang băng ngang đường sắt, khiến ít nhất 24 người thiệt mạng.

Ngày 18/11, đài truyền hình quốc gia Ai Cập đưa tin một chiếc tàu hỏa chở hàng ở phía nam thủ đô Cairo đã đâm vào đoàn xe cộ đang băng ngang đường sắt khiến ít nhất 24 người thiệt mạng, trong đó có nhiều thành viên trong một gia đình vừa trở về sau một đám cưới.

Ông Ahmed el-Ansari, quan chức Bộ Y tế Ai Cập cho hay 28 người khác cũng bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc này. Ông cho biết số người chết có thể tăng lên vì có nhiều người bị thương rất nặng, song toàn bộ các nạn nhân đã được đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn.

Ai Cập: Tai nạn tàu hỏa thảm khốc, 24 người chết - 1

Một vụ tai nạn tàu hỏa ở Ai Cập (Ảnh minh họa)

Cảnh sát trưởng Kamal el-Dali cho biết phần lớn các nạn nhân thương vong trong vụ tai nạn này là thành viên một gia đình đi trên chiếc xe bus vừa tham dự một lễ cưới ở Cairo trở về nhà ở thành phố Fayyoum. Ông el-Dali nói rằng chiếc tàu chở vật liệu xây dựng này còn đâm trực diện vào một chiếc xe tải đi theo hướng ngược lại.

Một cảnh sát tại hiện trường cho biết tai nạn xảy ra khi chiếc tàu đi từ thành phố Beni Suef tới Cairo và đâm vào ít nhất 3 phương tiện đang băng ngang đường gần làng Dahshur ở ngoại ô Cairo.

Theo người đứng đầu ngành đường sắt Ai Cập Hussein Zakaria, các thông tin ban đầu cho thấy lái tàu đã rất ngạc nhiên và không kịp phanh khi nhìn thấy đoàn xe đang băng ngang đường sắt, vì lúc đó rào chắn đường sắt đã được đóng lại.

Ông cho biết cảnh sát đang điều tra về trách nhiệm của những người gác rào chắn trong tấn thảm kịch này.

Ai Cập là quốc gia nổi tiếng với các vụ tai nạn tàu hỏa, và tỉ lệ tai nạn đường sắt cao kỷ lục ở nước này được cho là do công tác bảo trì thiết bị quá yếu kém.

Hồi năm ngoái, một chiếc tàu đã đâm thẳng vào một xe bus ở quận Assiut phía nam thủ đô Cairo khiến 51 người thiệt mạng. Sau vụ tai nạn này, bộ trưởng giao thông và người đứng đầu ngành đường sắt Ai Cập đã phải từ chức.

Sau vụ tai nạn này, những người phản đối cựu Tổng thống Mohammed Morsi lại càng được cớ chỉ trích ông này đã không làm gì để cải thiện cuộc sống cho người dân Ai Cập. Ông Morsi saud đó đã bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự hồi tháng 7.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo USA Today) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN