3 tấn nội tạng tẩy trắng suýt lên bàn ăn

Ngày 10/8, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an Đồng Nai) phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh này bắt quả tang một cơ sở chế biến nội tạng bằng hóa chất ở khu phố 9, phường Tân Hòa, thành phố Biên Hòa.

Cơ sở chế biến nội tạng trâu bò trên do ông Trịnh Quang Thanh (50 tuổi) làm chủ.

Bất ngờ kiểm tra cơ sở trên, lực lượng chức năng phát hiện hơn 3 tấn nội tạng trâu, bò như dạ dày, phổi, ruột non, đã được tẩy trắng bằng hóa chất chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ và bảo quản trong hàng chục thùng xốp, tủ đông lạnh.

Tại đây, PC49 còn phát hiện số lượng lớn hóa chất dùng để chế biến, bảo quản và tẩy rửa nội tạng gồm một thùng đựng 20 lít nước tẩy trắng, 17 kg hóa chất màu trắng, 1kg bột màu đỏ và một số vôi.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở trên đã không xuất trình được nguồn gốc toàn bộ số hóa chất trên. Riêng đối với số lượng lớn nội tạng trâu bò trên, chủ cơ sở Trịnh Quang Thanh khai mua tại một số lò mổ trên địa bàn thành phố Biên Hòa, sau đó được chế biến và đưa đi tiêu thụ tại các quán ăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

PC49 đã lập biên bản thu giữ lượng hóa chất nói trên, đối với 3 tấn nội tạng trâu, bò đoàn kiểm tra đã đưa đi tiêu hủy theo quy định. Vụ việc đang được PC49 Công an tỉnh Đồng Nai và Chi cục Thú y tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sỹ Tuyên (TTXVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN