27 học sinh bị lạc khi đi dã ngoại: Thầy giáo chỉ là người mang nước lên giúp

Thứ Tư, ngày 25/11/2020 13:00 PM (GMT+7)

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn, việc các em đi dã ngoại là tự phát, không có giáo viên cùng đi lên đỉnh Khau Mồ. Thầy giáo đưa học sinh bị mệt xuống núi chỉ là người mang nước lên giúp.

Sự kiện: Tin nóng, Bắc Kạn

Liên quan đến việc 27 học sinh bị lạc khi đi dã ngoại, ông Sầm Văn Du, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn khẳng định, việc các em đi dã ngoại do tự phát, không có thầy giáo cùng đi lên đỉnh Khau Mồ.

27 học sinh bị lạc khi đi dã ngoại: Thầy giáo chỉ là người mang nước lên giúp - 1

Các học sinh được lực lượng cứu nạn cứu hộ giải cứu sau nhiều nỗ lực tìm kiếm tại Khau Mồ.

"Các em đã tự đi, khi lên trên đó, bị mệt, thiếu nước mới gọi thầy Bí thư Đoàn trường là thầy Nguyễn Văn Thái nhờ mang nước lọc lên giúp các em. Khi thầy Thái lên đến chỗ các em thì cũng đã quá giờ trưa, lúc này có hai em bị mệt nên thầy đã đưa hai em về và dặn các em còn lại phải về sớm", Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn cho biết thêm.

27 học sinh bị lạc khi đi dã ngoại: Thầy giáo chỉ là người mang nước lên giúp - 2

27 học sinh đã trở về nơi tập kết an toàn sau chuyến dã ngoại hãi hùng trên núi cao.

Trước đó, sáng 22/11, nhóm 29 học sinh lớp 12 chuyên Lý, trường THPT Chuyên Bắc Kạn tổ chức đi dã ngoại tại núi Khau Mồ, phường Huyền Tụng, TP.Bắc Kạn.

Sau khi leo lên đến đỉnh núi, do 2 học sinh có dấu hiệu mệt mỏi nên gọi điện nhờ thầy Nguyễn Xuân Thái - giáo viên Vật lý, Bí thư đoàn trường đưa về trước, 27 học sinh còn ở lại trên núi. Đến chiều muộn, do sương mù, trời tối, các em bị lạc trong rừng, không tìm được đường về.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã huy động lực lượng, chia làm nhiều nhóm tìm kiếm tại khu vực núi Khau Mồ (phường Huyền Tụng, TP.Bắc Kạn). Đến 21h cùng ngày, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tiếp cận được 27 học sinh, kiểm tra sức khỏe, lên phương án di chuyển xuống núi an toàn.

Được biết, do khi xuống núi, các em không đi theo đường lên lúc đầu mà đi theo lối tắt. Tuy nhiên trời nhanh tối, lại có sương mù nên các em mất phương hướng, dẫn đến bị lạc. Khi lực lượng PCCC&CNCH xác định và tiếp cận được vị trí của 27 học sinh, các em đã ở gần hướng thủy điện Nặm Cắt (cách chân núi Khau Mồ chừng 7km).

Nguồn: https://danviet.vn/27-hoc-sinh-bi-lac-khi-di-da-ngoai-thay-giao-la-nguoi-mang-nuoc-len-giup-2020...

Lời kể của người trực tiếp chỉ đạo giải cứu 27 học sinh bị lạc khi đi dã ngoại

Trong đêm tối, bất chấp địa hình hiểm trở, hạn chế tầm nhìn, các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và...

Theo Chiến Hoàng (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng