22 ngân hàng chưa thu phí nội mạng (Tổng hợp tin HOT 28/2)

Thứ Năm, ngày 28/02/2013 20:51 PM (GMT+7)

22 ngân hàng chưa thu phí nội mạng; Giá vàng giảm mạnh; Tỷ phú Mỹ lại muốn đưa người lên sao Hỏa; Giáo hoàng Benedict XVI chủ trì thánh lễ cuối cùng; Văn hóa lễ chùa khác biệt tại Lào và Thái Lan là những tin đáng chú ý nhất trong ngày.

22 ngân hàng chưa thu phí nội mạng: Có 22/34 ngân hàng đã báo cáo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về việc chưa thu phí nội mạng ATM từ tháng 3/2013; 10 ngân hàng quy định mức thu 1.000 đồng/giao dịch; 2 ngân hàng thu phí từ 200 - 500 đồng/giao dịch. (Xem video)

Giá vàng giảm mạnh: Giá vàng trong nước ngày hôm qua tiếp tục quay đầu giảm mạnh. Tính đến cuối giờ chiều, giá vàng đã giảm khoảng 1 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng trong nước đã chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới 3 triệu đồng/lượng. (Xem video)

Tỷ phú Mỹ lại muốn đưa người lên sao Hỏa: Tỷ phú Mỹ Dennis Tito - vị khách du lịch vũ trụ đầu tiên trên thế giới đã tuyên bố ông muốn đưa một cặp vợ chồng lên sao Hỏa vào năm 2018 và quay trở lại trái đất sau đó 501 ngày. (Xem video)

Giáo hoàng Benedict XVI chủ trì thánh lễ cuối cùng: Trưa qua, 27/2, Giáo hoàng Benedict XVI đã chủ trì buổi thánh lễ cuối cùng trước khi từ nhiệm chính thức vào tối nay, 28/2. (Xem video)

Văn hóa lễ chùa khác biệt tại Lào và Thái Lan: Tuyệt đối không dâng lễ mặn, không hàng quán chèo kéo khách, không mê tín, chỉ với một chút hoa và công đức nhẹ nhàng và sự ngưỡng vọng tuyệt đối với đức Phật. Đó là một hình ảnh đẹp và thường thấy tại các chùa chiền, lễ hội của nhiều quốc gia láng giềng. (Xem video)

(Tổng hợp từ VTV)