2 người trong 1 nhà tử vong và nhiều người có dấu hiệu ngộ độc ở Bắc Kạn

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Một gia đình có 2 người tử vong cách nhau 5 ngày và một số thành viên khác có biểu hiện nghi ngộ độc ở Bắc Kạn. Vụ việc đang được tiến hành xác minh, làm rõ.

Ngày 11-6, Trung tâm Y tế huyện Ba Bể (Bắc Kạn) cho biết trên địa bàn huyện vừa ghi nhận 2 ca tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Theo đó, ngày 9-6, bà Đ. (sinh năm 1960) dậy ăn sáng bình thường, sau đó đi cắt cỏ thì thấy người mệt, lạnh, đau đầu, nên đã về nhà uống 2 viên thuốc trị đau đầu. Sau đó, bà vẫn thấy khó chịu, được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông để cấp cứu, trên đường có nôn và đi ngoài tiêu chảy.

Bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn trong tình trạng hôn mê, tím tái, nguy kịch. Đầu giờ chiều cùng ngày, gia đình xin đưa bệnh nhân về nhà. Trên đường về, bệnh nhân tử vong.

Nơi ở của gia đình bà Đ. tại huyện Ba Ảnh: Sở Y tế Bắc Kạn

Nơi ở của gia đình bà Đ. tại huyện Ba Ảnh: Sở Y tế Bắc Kạn

Trước đó, cháu V. (sinh năm 2022), cháu ruột của bà Đ., cũng có các biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, nôn và đi ngoài tiêu chảy, đã tử vong ngày 5-6.

Cùng với đó, những ngày qua, gia đình còn có con trai là anh D. (sinh năm 1985) và cháu trai T. (sinh năm 2002) cũng có biểu hiện đau đầu, mệt mỏi, đang được cơ quan y tế theo dõi tại nhà.

Còn 2 thành viên khác trong gia đình có biểu hiện sốt, đau đầu và đi ngoài phân lỏng, hiện đã được chuyển đến Trung tâm Y tế Bạch Thông để điều trị.

Sáng 10-6, Đoàn công tác Sở Y tế Bắc Kạn đã làm việc với các đơn vị liên quan của huyện Ba Bể và thống nhất điều tra lấy mẫu người mắc bệnh và những người trong gia đình.

Qua điều tra các ca bệnh và trao đổi với người nhà, được biết khoảng 1 tuần nay gia đình ăn uống bình thường, không ăn thức ăn gì lạ.

Ông Trần Văn Tuyến - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn công tác làm việc với chính quyền địa phương, tổ chức điều tra nguyên nhân vụ nghi ngộ độc ở Bắc Kạn. Ảnh: Sở Y tế Bắc Kạn

Ông Trần Văn Tuyến - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn công tác làm việc với chính quyền địa phương, tổ chức điều tra nguyên nhân vụ nghi ngộ độc ở Bắc Kạn. Ảnh: Sở Y tế Bắc Kạn

Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cũng đã truyền thông, tư vấn cho lãnh đạo thôn, gia đình và những người đến hỗ trợ đám hiếu về phòng chống bệnh tật, ăn chín uống sôi. Nếu có biểu hiện sốt, đau đầu, đi ngoài phân lỏng thì báo ngay cho cơ sở y tế để được khám, điều trị.

Sở Y tế Bắc Kạn cũng chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tập trung xét nghiệm, xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên để có giải pháp phòng, chống hiệu quả.

Nguồn: [Link nguồn]

Bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong sau điều trị Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Thanh ([Tên nguồn])
Ngộ độc thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN