2 bé trai bị nước lũ cuốn trôi, người hùng áo xanh ra tay giải cứu

Chủ Nhật, ngày 02/09/2018 20:46 PM (GMT+7)

Nghe người dân kêu cứu, trung úy công an liền lao xuống dòng nước lũ cứu 2 cháu bé thoát khỏi dòng nước đang chảy siết.

2 bé trai bị nước lũ cuốn trôi, người hùng áo xanh ra tay giải cứu - 1

Trung úy Dương Công Thịnh và gia đình 2 cháu bé. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Ngày 2/9, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, hôm qua (1/9), tại xã Thiệu Dương, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, 2 cháu Nguyễn Gia Long (6 tuổi, người địa phương) và Nguyễn Bảo Khánh (5 tuổi) ra mép sông Mã chơi giữa lúc dòng nước lũ từ thượng nguồn đang đổ về.

Do không có ai trông coi nên Long và Khánh đã rơi xuống dòng nước lũ. Thấy cháu Long và Khánh gặp nạn, người dân tri hô kêu cứu.

Trung úy Dương Công Thịnh (SN 1986, cán bộ đội Thi hành án, Công an thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) và bà Nguyễn Thị Chung (dì ruột trung úy Thịnh, ở thôn 4, xã Thiệu Dương) đang ở gần đó nghe tiếng kêu cứu liền chạy tới.

Tới nơi, thấy 2 cháu bé đang chới với giữa dòng nước lũ, trung úy Thịnh lập tức lao xuống dòng nước lũ đang chảy siết để cứu 2 cháu bé. Lúc này, bà Chung đã nhanh tay vớt được cháu Nguyễn Bảo Khánh lên bờ. Riêng cháu Nguyễn Gia Long bị dòng nước cuốn ra xa bờ và chìm dần.

Dù nước lũ đang chảy siết nhưng trung úy Thịnh vẫn tìm cách bơi lại gần vị trí cháu Long bị chìm. Sau một hồi ngụp lặn, anh đã vớt được cháu Long lên bờ nhưng lúc này cháu bé đã ngưng thở, da biến sắc. Rất may, sau khi được trung úy Thịnh sơ cứu, cháu Long đã hồi tỉnh khiến gia đình cháu Long và người dân vỡ òa hạnh phúc.

"Hai hôm nay lũ sông Mã dâng cao, vợ chồng tôi lo đưa đồ chạy lũ nên không có thời gian quan tâm, để ý được các cháu. Nếu không có anh Thịnh cứu cháu thì chúng tôi ân hận suốt đời. Chỉ chậm vài giây nữa thôi là tính mạng con tôi không thể cứu được”, chị Nguyễn Thị Vân Anh (mẹ của cháu Long) hạnh phúc chia sẻ.

Chia sẻ về hành động dũng cảm của mình, anh Thịnh cho biết, do quê anh quanh năm bị lũ nên từ nhỏ anh đã biết bơi. Việc anh cứu cháu Long và cháu Khánh là hành động bản năng. Trước khi cứu 2 cháu bé, anh Thịnh đã từng cứu nhiều trường hợp đuối nước.

“Khi nghe tiếng kêu cứu, tôi cũng chẳng nghĩ gì cả, chỉ biết lao xuống để cứu người. Rất may là đã vớt được cháu bé kịp thời”, trung úy Dương Công Thịnh chia sẻ.

Ba người mất tích do sạt lở, lũ cuốn ở Thanh Hóa

Sáng 1/9, thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết, mưa lũ đã gây thiệt...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Thanh Hóa
Báo lỗi nội dung